Mỗi Ngày Một Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

Mỗi ngày một câu nói hay về cuộc sống giúp chúng ta cảm nhận ý nghĩa thật sự của cuộc sống, niềm tin, hỗ trợ mơ ước thành hiện thực, và một sự động viên cố lên nào bạn ơi ,những lời khuyên chân thành đi thẳng đến trái tim. Các giá trị ấy mang tính triết lý sống sâu sắc và mãi tồn tại với thời gian, và trở thành kim chỉ nam tư duy sống cho tất cả mọi người và là quà tặng cho tất cả…Chia sẻ ngay bạn nhé !

 

Những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày

1. Mỗi ngày một câu nói hay giống như người ta tạc tượng , mỗi nhát đục vào tảng đá thô là một lần loại bỏ phần thừa không cần thiết. Tảng đá đó sẽ dần dần hình thành một pho tượng , hoặc một tác phẩm có giá trị sau khi chịu nhiều lần đục đẽo những phần thừa . Con người ta cũng vậy , muốn trở thành người hoàn thiện, cần phải gột bỏ các khuyết điểm mà ai đó chỉ ra cho mình.

2. Cảm ơn mỗi ngày một câu nói… cuộc sống với mình như không lối thoát.. nhưng nhờ những câu nói có ý nghĩa đã giúp mình hiểu và trân trọng cuộc sống hơn…

3. Đừng ra đường. Với cái mặt tự kiêu, rất hay và ý nghĩa phải chi con nhỏ hàng xóm của mình mà nó đọc được những câu ” mỗi ngày một câu nói” như thế cho nó bớt chảnh chọe. Giàu không hơn ai còn về nhan sắc thì quá tệ mà mỗi khi ra đường hếch cái mặt lên tới cây cột điện. Thật là buồn

4. Về nhà đi các bạn, về nơi có cha mẹ mình đang sống. Nếu con trai thì nên ngủ với cha một đêm để nghe hơi thở của cha mình thế nào rồi, có nặng nhọc lắm không? Nếu là con gái hãy nằm ngủ với mẹ một đêm xem đêm mẹ mình trở giấc mấy lần, xương cốt mẹ mình mềm yếu đến mức nào rồi các bạn nhé. Thương lắm

5. Tất cả những câu “ĐỪNG” đó là đạo lý làm NGƯỜI mà Đức Phật dạy chúng ta, một trong những điều Phật nói: “Cha – Mẹ chính là Phật trong nhà” trước hết phải biết tôn thờ vị Phật trong nhà rồi sau đó là ở chùa. Chúng ta thấm nhuần điều này thì đạo lý vẹn toàn, lòng ta thanh thản.

6. Đừng vội vã chê người già cổ hủ. Chỉ có mình mới hiện đại Thông minh. Để một ngày còn có tay không. Trắng dã mắt khi tưởng mình mới nhất. Đừng lầm tưởng mới đọc vào trang sách. Đã là tài thiên hạ nhất là ta.

7. Nếu mọi người đều biết và hiểu rõ và thấu đáo ý nghĩa thực tại của những cách sống như vậy, thì mọi nhà và cả xã hội và cả hành tinh này sẽ tốt đẹp biết bao.

8. Ở đời không thể học hết được những cách sống cách tập làm người để lưu được những câu nói mỗi ngày ta nên cập nhật để học hỏi để lên người.

9. Tâm tốt và lịch sự tử tế – Thì nói gì cũng thấm ! Còn ngoài ra xin đừng tưởng tượng là Cha Mẹ và Cai ngục của Họ…..Là phúc rồi…!!! Tui quá trưởng thành rồi Mà phải học tụi Nhỏ nhiều điều hay quá Trời…..

10. Ở bên cạnh ai không quan trọng. Mà quan trọng là ở chính mình có cố gắng học hỏi . Kiên nhẫn lắng nghe. Thành tâm xây đắp hay không. Đúng là ở bên ng giỏi thì mình học được nhiều. Nhưng ở bên ng ngu mình cũng thấy được những cái ngu của ng đó để có thể rút kinh nghiệm cho mình. Mình là người quyết định tương lai của mình. Biết mình là ai. Cần gì. Sức mình bao nhiêu. Gà thì không thể bay cùng chim ưng được.

 

11. Nếu chấp nhận thì người ta nói mình nhu nhược, nếu thay đổi người ta lại nó mình gió chiều nào xoay chiều ấy, và nếu rời xa thì họ lại nói mình không đủ kiên cường. Túm lại mình nên quyết định theo khả năng của mình, đừng quan tâm người khác.

12. Đừng để những sai lầm tham chấp ý nghĩ lệch lạc sẽ hại thân tâm cứ sống tốt và chân thành tư duy đẹp thì việc chi cũng ưu ái cả …
Ở đời đừng lừa dối đừng lợi dụng vì nhân quả rất công bằng …….

13. Người có tôn trọng ta hay không? Chuyện ấy không ảnh hưởng gì vì có khi đó là sự đố kỵ mà thôi . THẬT ta rất tôn trọng chính mình vì mình biết mình rất cao quý những gì mình đã làm được nhân phẩm tốt cách sống đẹp tư duy thiện lành ai quý hơn

14. Hạnh phúc tuyệt đỉnh là khi ta ở đâu  cũng cảm thấy thoải mái như ở nhà và ai ta cũng có thể ban phát tình thương được như người trong gia đình (kể cả người hại ta…hihi

15. Hạnh phúc lớn nhất của đời người là Gia đình êm ấm .Sức khỏe dồi dào ,Tình cảm bền chặt ,là tài sản giàu có nhất lâu bền nhất mà tất cả mọi người đều mong muốn.

16. Trong cuộc sống, con người mấy ai hiểu được chữ “Đủ” đâu, con người khi có được gì thì muốn có thêm, khi có thêm rồi thì muốn có thêm nữa… Cứ thế và cứ thế dẫn đến “lòng tham không đáy” là vậy.

17. Dù mình không nói thì không có nghĩa là mình không hiểu! Dù mình làm chưa tốt nhưng suy nghĩ của mình tốt thì cũng có khi bị hiểu nhầm là xấu bụng! Nhưng chẳng sao cả vì mình vẫn luôn suy nghĩ tích cực vươn lên!

18. Thất bại tựa như một bức tường đổ sụp, nó đè lên thân bạn, khiến bạn không cách nào vùng vẫy, không thở được, khiến bạn mất đi niềm tin.
Tuy nhiên, nếu bạn lặng lẽ chấp nhận nó, thì bạn sẽ không cách nào đứng dậy được nữa. Nếu bạn cố gắng đứng lên, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá tồi tệ như mình vẫn nghĩ.

Mỗi ngày một cau noi hay về cuộc sống bạn yêu thích

 

19. Trong cuộc sống ,hy vọng hay mơ ước ,tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng có,,,,,nhưng mơ ước ,và hy vọng khả năng đó ,có thể thành công hay ko ,còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố,Nhiều khi hy vọng vượt quá khả năng không thể hiện thực chở thành Viễn hoặc ,ảo tưởng

20. Không có điều gì mình không làm được chỉ sợ mình thiếu khả năng, phương pháp và sự kiên nhẫn. Lạc quan có thể thành công cũng có thể đỗ vỡ nhưng bi quan không bao giờ thành công.

21. Sống phải có ước mơ hy vọng và mục tiêu cần đạt nếu không thì cuộc sống thấy vô nghĩa, những ước mơ và mục tiêu phải mang tính vừa sức, khả thi đừng để ước mơ trở thành viễn vông ảo tưởng giống như những cái dự án treo nằm đắp chiếu đấy gây lãng phí tốn kém mà còn làm người ta cười chê nữa đó.

22. Lòng tin cũng như ly nước đầy. Khi đã bị đổ thì cho dù có cố gắn lắm thì bạn cũng không hốt lại được như ban đầu. Thế nên người nên tin nhất là chính bản thân mình.

23. Cần cù là bù thông minh, tuy bây giờ họ chưa thông minh nhưng sự cần cù của họ đến một ngày nào đó họ cũng trở nên thông minh vì mọi công việc họ thường làm đó trở nên thành thạo đối với họ.

24. Thời gian có bao giờ quay trở lại nên chúng ta phải biết trân trọng những ngày tháng cha mẹ còn sống mà dành thời gian cho đấng sinh thành nhiều hơn khi có thể….

 

****************

Nhờ mỗi ngày một câu nói hay, một câu danh ngôn cuộc sống ý nghĩa mà giúp mỗi người có thể hiểu nhau hơn rằng không chỉ có mình mới rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đôi khi lòng muốn buông xuôi mọi thứ, nhưng vì mỗi ngày một câu nói đã giúp nhiều người tìm lại chính mình sau những vấp ngã.