Những Câu Nói Cực Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

Cuộc sống của mỗi người luôn đầy đủ những mùi vị đắng, cay, ngọt, bùi, điều này sẽ giúp con người càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mọi thứ. Do đó top những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn trưởng thành hơn dưới đây là những triết lý được nhiều người, trong đó có những người nổi tiếng để lại giúp chúng ta có thể vượt qua mọi gian nan thử thách và mở ra trang mới hạnh phúc hơn.

 

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn trải nghiệm sự đời

1) Hãy nhảy như không có ai xem, hát như không có ai lắng nghe và sống như thiên đường trên trái đất. William W. Purkey

Thay vì sống phải nhìn mặt những kẻ khác thì hãy làm việc và sống giống như chỉ có mình đang tồn tại. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và năng động thậm chí hạnh phúc hơn nhiều đấy. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, hãy sống và làm những điều mình thích để sau này về già không bao giờ hối hận.

 

2) Nếu bạn không thích điều gì đó, thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, thay đổi thái độ của bạn – Maya Angelou.

Chính xác là như vậy, nếu cố gắng mà vẫn không thể thay đổi được bữa ăn dở ẹt của người vợ mình thì hãy làm quen với nó. Đây cũng là một trong những mẹo giữ hạnh phúc gia đình ai cũng cần học hỏi. Hãy hạ thấp cái tôi xuống để cái ta được hòa chung.

 

3) Những kẻ ngu ngốc và cuồng tín luôn tự khẳng định và chắc nịch những vấn đề của thế giới. Còn những người khôn ngoan luôn có trong mình sự ngờ vực – Bertrand Russell

Sự thật là những người ngu dốt và cả tin luôn nói những vấn đề thời sự như thể mình là người chứng kiến sự việc ấy. Và ngược lại, đối với những kẻ thông minh họ sẽ không nhìn những gì xảy ra trước mặt mà còn cả bên trong góc khuất của vấn đề. Chỉ với một câu nói đơn giản của nhà triết gia, nhà toán học người Anh của thế kỷ 20 mà đã khiến nhiều người phải nhột vì quá đúng.

 

4) Ý nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang có mặt chứ không phải là suy nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn – Albert Einstein

Ý nghĩ ở đây chính là tư tưởng là sự sáng tạo và ý tưởng chẳng hạn, nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn đang tồn tại. Do đó, nó rất quan trọng trong việc quyết định nơi mà bạn muốn đến trong tương lai.

 

5) Nói với tôi thì tôi sẽ quên. Cho tôi xem thì tôi sẽ nhớ. Thu hút tôi thì tôi sẽ hiểu. “Nho giáo”.

Đây là một trong những câu nói sâu sắc và ý nghĩa nhất về cách truyền đạt giữa người và người. Lời nói chóng quên nhưng cách thu hút vấn đề sẽ khiến người xem hiểu hết mọi vấn đề mà bạn đang nói.

 

6) Mọi thứ trên đời xảy ra đều có lý do. Mọi người thay đổi để bạn học cách buông bỏ mọi sai lầm, nhờ đó bạn có thể đánh giá cao họ khi họ nói đúng. Hãy học cách tinh tưởng không ai khác ngoài bản thân mình, lúc đó điều tốt đẹp sẽ đến – Marilyn Monroe

Nếu không có lý do thì nó đã không xảy ra trên đời này đúng không bà con ạ. Ngay cả những hiện tượng tự nhiên khó giải thích các nhà khoa học vẫn cố gắng tìm ra một lý do nào đó để chứng minh cơ mà. Do đó, khi sự việc đã xảy ra đừng hỏi tại sao mà hãy giải quyết và học cách buông bỏ mọi sai lầm. Một điều nữa, đừng bao giờ tin ai ngoài chính mình.

 

7) Đừng bao giờ bị bắt nạt trong im lặng, đừng bao giờ cho phép mình trở thành nạn nhân. Và cũng không chấp nhận người khác định người về cuộc sống của bạn, mà hãy định nghĩa chính bản thân mình – Robert Frost

Bạn im lặng khi bị bắt nạt nghĩa là sự nhu nhược. Nếu bạn im lặng có nghĩa là nạn nhân cho kẻ khác. Chúng sẽ lợi dụng để làm những chuyện xấu xa và dĩ nhiên sẽ chẳng sợ gì cả bởi bạn im lặng. Vế tiếp theo mà Robert Frost muốn gửi đến chúng ta đó là hãy tự định nghĩa cuộc sống của chính mình, đừng cho ai thay bạn làm điều đó bởi đây là cuộc đời của chính chúng ta chứ không phải ai khác.

 

8) Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những điều người khác nghĩ về bạn nếu bạn nhận ra họ hiếm khi làm gì – Eleanor Roosevelt

Một câu hỏi mà hiếm ai có thể trả lời được đó chính là “tại sao người ta thường lo lắng về điều mà người khác nghĩ về mình nhỉ?” Sao phải lo sợ và bị ám ảnh khi họ chẳng phải là mình. Eleanor Roosevelt từng là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đã để lại câu nói sâu sắc về cuộc đời của mỗi con người, giúp chúng ta hiểu ra được vấn đề của sự lo lắng vô ích.

 

9) Đừng suy nghĩ rằng, những gì không tạo ra lợi nhuận là không có giá trị – Arthur Miller

Nếu bạn nghĩ rằng những gì tạo ra lợi nhuận mới thực sự có giá trị thì đó là điều sai lầm. Trong cuộc sống này, giá trị không hẳn là vật chất hoặc đồ dùng sử dụng được, giá trị đôi khi chỉ là mang tính chất tinh thần mà ai cũng có thể tạo ra chúng. Do đó, đừng chăm chăm nhìn vào vật chất, hãy nhìn xa hơn ở giá trị tinh thần để cuộc sống nhẹ nhõm hơn.

 

10) Hãy hứa với tôi rằng bạn sẽ luôn luôn nhớ: bạn mạnh dạn hơn bạn tin, mạnh mẽ hơn bạn, và thông minh hơn bạn nghĩ – AA Milne.

Đừng hứa lời hứa này với nhà văn người Anh nổi tiếng này, thay vào đó hãy hứa với chính bản thân mình. Thật ra, sức mạnh của mỗi người còn nhiều hơn bạn nghĩ. Chỉ khi bạn gặp khó khăn hoặc tự mình vượt qua nó mới thấy nó mạnh đến cỡ nào. Do đó, hãy thôi “bánh bèo” đi, mà nên tự tin vào chính mình, vào sức mạnh và trí tuệ của mình. Bạn phải tự tin thì người ta mới tin bạn chứ, đúng không nào?

 

11) Chỉ có một góc của vũ trụ mà bạn có thể chắc chắn cải thiện, đó chính là bản thân bạn – Aldous Huxley

Thay vì đòi thay đổi thế giới bao la, đất nước hay người yêu của mình thì hãy cải thiện chính mình trước. Bởi bản thân bạn chỉ có thể thay đổi chính mình mà thôi. Còn mọi thứ sẽ không thể biến đổi chỉ vì sự có mặt của bạn đâu.

 

12) Một loại cây được biết đến vì quả của chúng; Một người đàn ông được người ta biết đến bởi hành động của mình. Một hành động tốt là không bao giờ mất đi; Người gieo giống tình yêu sẽ thu hoạch tình bạn, và người trồng cây tốt bụng sẽ thu thập tình yêu – Thánh Basil

Câu nói hay về cuộc đời này hoàn toàn chính xác. Người dân sẽ nhớ tới tổng thống Obama về những việc tốt mà ông làm cho đất nước, những hành động đó sẽ không bao giờ mất đi và mãi tồn tại trong trái tim của người dân nước Mỹ và toàn thế giới.

Những cau noi hay về cuộc sống giúp bạn trưởng thành hơn

 

 

13) Nó không phải là loài mạnh nhất tồn tại, cũng không phải là loài thông minh nhất, nhưng là loài nhạy cảm nhất để thay đổi – Charles Darwin

Charles Darwin là nhà nghiên cứu lừng danh trong lĩnh vực tự nhiên học người Anh quốc. Qua những năm tháng của cuộc đời nghiên cứu, ông đã đưa ra câu nói sâu sắc về cuộc sống. Nó mà nhà khoa học này nhắc tới đó chính là con người.

 

14) Thời gian là quá chậm đối với những ai chờ đợi, quá nhanh đối với những người sợ hãi, quá lâu cho những người đau buồn, quá ngắn đối với những ai vui, nhưng với những người đang yêu, thời gian là vĩnh hằng – Henry Van Dyke

Câu nói này hoàn toàn chính xác! Để ý mà xem, khi bạn chờ đợi một người nào đó chắc chắn với bạn thời gian sẽ trôi cực chậm, còn sợ hãi việc gì đó thì nó lại diễn ra quá nhanh. Cũng như vậy, mặc dù thời gian đều giống nhau nhưng ở mỗi người sẽ có khái niệm nhanh – chậm hoàn toàn khác nhau. Có thể nói, sự cảm nhận mức độ nhanh hay chậm của thời gian phụ thuộc vào tâm trạng và tình hình hiện tại của mỗi người.

 

15) Bạn không phải là một anh hùng tuyệt vời để làm những điều nhất định hay để cạnh tranh. Bạn có thể chỉ là một thằng cha bình thường, đủ động lực để đạt được những mục tiêu đầy thách thức – Sir Edmund Hillary

Đừng tưởng rằng mình sẽ là siêu anh hùng giống trong phim viễn tưởng. Bởi tất thảy mọi người đều bình thường như bao người khác, nhưng điều cần có là phải trang bị cho mình động lực tốt để vượt qua những thử thách và khó khăn để đi đến mục tiêu của cuộc đời.

 

16) Lạc quan là một trong những năng lực gắn kết hơn với thành công và hạnh phúc hơn bất cứ một thứ gì khác –  Brian Tracy.

Có thể bạn không tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật về cuộc đời. Dù trong tình thế nào, chỉ cần có sự lạc quan mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Đó cũng là điều bạn cần học hỏi ở những người thành công.

 

17) Luôn luôn mở mắt và theo dõi, bởi vì bất cứ điều gì bạn nhìn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn –  Grace Coddington

Đúng là câu nói thật sâu sắc! Đừng vội nhắm mắt bởi bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ trong khi mắt được nhắm lại, một trong số đó là vài điều truyền cảm hứng cho cuộc đời hoặc sự nghiệp của bạn.

 

18) Nếu kế hoạch không hiệu quả hãy thay đổi kế hoạch chứ đừng thay đổi mục tiêu – khuyết danh

Có rất nhiều người hận đời và hận chính bản thân mình vì sao già khụm rồi mà vẫn chưa thành công. Thật ra lỗi thuộc về bạn là chủ yếu, khi thấy kế hoạch của chiến lược không thành công thì hãy chuyển sang kế hoạch B, chứ không phải thấy không hiệu quả là đổi ngay mục tiêu ban đầu. Nếu làm được điều này, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

 

19) Tôi tiêu diệt kẻ thù của tôi bằng cách biến họ thành bạn của mình –  Abraham Lincoln

Lincoln còn được người dân biết đến là người giải phóng vĩ đại, là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Để trở thành một thổng thống vĩ đại thì câu nói sâu sắc này hẳn không phải là vô nghĩa. Lincoln đã biến thù thành bạn để tiêu diệt họ, còn bạn sẽ làm theo cách nào?

 

20) Bạn sẽ thành công vì hầu hết mọi người đều lười biếng  – Shahir Zag

Đây là câu nói châm biếm, mỉa mai hay nhất ad từng nghe. Vì thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng nên nếu bạn chăm chỉ thì bạn sẽ thành công. Và điều này đã được minh chứng bởi nhiều doanh nhân và tên tuổi lẫy lừng chứ không hẳn là nói suông đâu nhé!

21) Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy buộc nó vào một mục đích chứ không phải dựa vào một người hoặc vật thể  – Albert Einstein

Hạnh phúc là khi trong con người bạn, trong tâm hồn bạn cảm thấy nó hạnh phúc. Và nó được tạo ra bởi mục tiêu bạn đặt ra vào mỗi sáng thức dậy. Nhà vật lý lý thuyết người Đức đã khiến bao nhiêu người tỉnh ngộ về sự hạnh phúc của cuộc đời mình.

 

22) Cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình. Cuộc sống là tạo ra chính mình – George Bernard Shaw.

Nhà soạn kịch người Anh từng đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1925 đã chứng minh cho mọi người thấy câu danh ngôn này hoàn toàn đúng thông qua cuộc đời của người. Đừng nên hỏi mình là ai trên thế giới này mà hãy để thế giới gọi tên mình khi một lần nữa được sinh ra.

 

23) Hai mươi năm nữa bạn sẽ cảm thấy thất vọng về những điều mà bạn không làm gì hơn là những gì bạn làm. Vì vậy, hãy ra khỏi bãi cát. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ tưởng – Mark Twain.

 

Nếu còn mơ mộng về thực tại thì sau 20 nữa bạn sẽ bắt đầu thấy hối hận. Không phải hối hận vì những gì bạn đã từng làm mà những gì bạn có thời gian, có cơ hội để thực hiện nó nhưng bạn đã không làm. Có thể câu nói này sẽ chưa hiệu nghiệm nhưng chỉ vài năm sau bạn sẽ thốt lên hai từ “giá như” hay “nếu như”.

 

24) Đừng phán xét mỗi ngày bởi vụ thu hoạch mà bạn gặt hái, mà hãy nhìn vào những hạt giống mà bạn trồng  – Robert Louis Stevenson.

Nhà văn sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng điển hình là tiểu thuyết đảo giấu vàng phải khiến chúng ta gật gù bởi danh ngôn quá chính xác. Thường thì nhiều người chú ý kết quả mà không để ý gì tới quá trình hay sự việc diễn ra. Cứ nhìn vào kết quả rồi phán xét, đánh giá mà không nhìn kỹ tới sự đầu tư công sức và hạt giống mình gieo nó lên thì bao giờ bạn mới thành công được.

 

25) Chúng ta không nhìn thấy mọi thứ theo cách của họ. Chúng ta thấy họ theo cách của chúng ta  – Talmud.

Mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy, có thể đó là một con người thành đạt, thành công, một người khoác lên mình sự giàu có. Đó là ta nhìn thấy họ theo cách của mình chứ không nhìn thấy được sự vất vả hay gian truân của họ. Do đó, hãy nhìn theo khách quan và đừng đánh giá mọi thứ bằng thái độ chủ quan.

 

26) “Tôi đã thấy rằng nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống sẽ yêu lại bạn” – Arthur Rubinstein.

Có thể trong tình yêu, bạn yêu một người nào đó người ấy chưa chắc đã yêu lại bạn. Nhưng cuộc sống thì không như vậy, chỉ cần bạn yêu nó, nó sẽ yêu lại bạn. Tin câu nói này đúng đi, bạn sẽ nhận ra phép màu tuyệt vời đấy.

 

27) Lý do mọi người cảm thấy rất khó để hạnh phúc là họ luôn nhìn thấy quá khứ tốt hơn hiện tại, hiện tại tồi tệ hơn quá khứ, và tương lai còn mù mịt – Marcel Pagnol.

Lý do này thì quá ư là chuẩn đấy bà con nhỉ? Con người ta cứ thắc mắc tại sao mình không hạnh phúc như người khác. Nguyên nhân đơn giản đó chính là ta thường nghĩ nhiều về quá khứ và thấy lúc xưa có vẻ hạnh phúc hơn hiện tại. Và chẳng bao giờ thỏa mãn hay nhìn về hiện tại mà chủ yếu nhìn về quá khứ nên mãi không bao giờ hạnh phúc được. Muốn hạnh phúc, hãy chấp nhận hiện tại, xem quá khứ là kỉ niệm và cố gắng xây dựng tương lai tốt đẹp.

 

28) Đừng hỏi những gì thế giới cần. Hãy hỏi điều gì làm cho bạn trở nên có sức sống và đi làm. Bởi vì những gì mà thế giới cần là những người phải trở nên sống động hơn – Howard Thurman.

Đúng là câu nói của tác giả, triết gia, nhà thần học, nhà giáo dục, và nhà lãnh đạo dân quyền Mỹ, đầy trọng lượng và sự triết lý. Ông là người Mỹ gốc Phi, đóng vai trò quan trọng trọng các phong trào và tổ chức của thế kỷ XX.

****************

Hãy bày tỏ quan điểm cũng như để lại ý kiến của mình cho câu nói hay, câu danh ngôn cuộc sống nào bạn yêu thích nhất ở cuối bài. Và đừng quên, chia sẻ những lời hay ý đẹp này đến với mọi người để cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn.