Ngừng gọi mọi người là bạn (Stop Calling Everyone Your Friend)

Tiếng ViệtTiếng Anh

Những người bạn mà bạn đang chơi không phải là bạn của bạn. Tôi muốn bạn tự hỏi mình câu hỏi này.

Họ đang nâng bạn lên hay đẩy bạn xuống?

Họ đang giúp bạn phát triển hay giữ bạn lại?

Bạn có điều gì đặc biệt bên trong bạn?

Tôi có thể nhìn thấy nó. Nhưng tôi cảm thấy như những người bạn quanh quẩn họ có những lịch trình riêng. Và tôi đã có những người như thế này trong cuộc sống của tôi trước đây. Những người muốn gần gũi với tôi. Sử dụng tôi để có được những gì họ muốn và sau đó họ đã nhận được rồi họ rời đi. Vì vậy, bạn không thể gọi mọi người là bạn của mình.Từ “FREUND”. Từ các bạn châu Âu có nghĩa là yêu. Những người này họ không yêu bạn. Họ không thuộc về đội của bạn. Đội hình là một nhóm những người bạn tham chiến. Họ chiến đấu với bạn. Bạn chiến đấu với họ bạn chiến đấu cùng nhau. Một người bạn thật sự không phải là người khiến vấn đề của bạn biến mất. Nhưng họ là những người sẽ không biến mất khi bạn gặp vấn đề. Những người bạn giả dối giống như bóng tối. Họ ở bên bạn khi bạn đang sáng nhất, nhưng họ biến mất khi bạn đang ở thời điểm đen tối nhất. Vì vậy, tôi sẽ nói với bạn điều này.

Thật tuyệt khi đi bộ một mình vào ban đêm còn hơn là đi với một người bạn giả dối ở ngoài ánh sáng. Một kẻ thù tấn công bạn còn tốt hơn là một người bạn giả dối ôm bạn. Tôi biết đôi khi nó rất vui.Đi cùng với họ bạn cười bạn đùa. Nhưng thấy điều đó không có nghĩa gì nhiều. Thật dễ dàng để làm bạn khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Nhưng còn khi mọi thứ không suôn sẻ thì sao?

Oprah nói: Mọi người đều muốn đi xe cùng bạn trong một chiếc limo. Nhưng những gì về khi chiếc limo bị hỏng và nó lạnh?

“Everyone wants to ride with you in the limo, but what you want is someone who will take the bus with you when the limo breaks down.”

― Oprah Winfrey

Ai sẽ ở đó với bạn bên vệ đường? Ai sẽ ở đó để mang theo túi xách của bạn khi bạn phải đi bộ về nhà? Tôi không muốn giảng đạo. Nhưng cuộc sống của bạn phụ thuộc vào hai điều:

-Những người bạn chơi cùng và những cuốn sách bạn đọc.

Đừng kìm hãm sự phát triển của bạn bằng cách đi chơi với nhóm bạn hư hỏng. Tôi nói lại lần nữa “Bạn có món quà bên trong bạn”. Bạn phải gọi nó vì nó sẽ không gọi mãi mãi. Bạn dành nhiều thời gian hơn cho những người này. Bạn sẽ càng có ít thời gian mang món quà đó ra. Tôi biết bạn có thể nói điều đó không quan trọng (x2). Họ không ảnh hưởng đến tôi và tôi muốn hỏi bạn điều này: Cách dễ nhất để bị cảm lạnh là gì? Bạn đi chơi với ai đó bị cảm, đúng không ? cách dễ nhất để có một suy nghĩ tiêu cực là gì? Bạn đi chơi với ai đó với suy nghĩ tiêu cực. Năng lượng xung quanh bạn. Nó mới quan trọng. Bạn không thể quanh quẩn với ma cà rồng năng lượng ( ý chỉ những người làm bạn mệt mỏi). Họ nói rằng mọi người đến với cuộc sống của bạn vì một lý do một phần đời hoặc cả đời. Tôi tin rằng những người được gọi là “Bạn bè” bạn có.Phần đời của họ đã trôi qua và bây giờ là phần đời của bạn. Nơi bạn hưng thịnh. Nơi bạn phát triển và bạn trở thành chính xác con người mà bạn luôn muốn trở thành.

The people you are hanging out with are not your friends. I want you to ask yourself this question .
Are they raising you up or pushing you down?

Are they helping you grow or holding you back?

You have something special inside of you?

I can see it .But i feel like the people you hang around they have their own agendas. And i’ve had people like this in my life before .People who wanted to get close to me.Use me to get what they wanted and then once they got it they left.So you can’t call everybody your friend.The word friend.Comes from a European word friend meaning to love .These people they don’t love you.They don’t belong in your squad.A squad is a team of people who you go to war with .They fight with you .You fight with them  you fight together. See a true friend isn’t somebody who makes your problems disappear.But they are the ones who won’t disappear when you face problems.See fake friends are like shadows.They’re around you during the brightest times,but they disappear during the darkest times.So i’m gonna tell you this.

It’s bettet to walk alone at night than with a fake friend and the light. Better a enemy attack you then a fake friend hug.See  i know sometimes it’s fun.Hanging out with them you laugh you joke. But see that  don’t mean much. It’s easy to be friends when things are going well.But what about when things ain’t going well?Oprah said: Everybody want to ride with you in a limo. But what about when that limo breaks down and it’s cold? Who’s gonna be there with you on the side of the road?Who’s gonna be there to carry your bags with you as you gotta walk home? See i don’t want to preach.But your life is dependent on two things:The people you hang out with and the books you read. Do not stunt your growth by hanging out with the wrong crowd.I’m gonna say it again ” You have gift inside of you”.You gotta andswer that call because it’s not gonna ring forever.The more time you spend with these people. The less time you’re gonna have to bring that gift out.I know you may say it don’t matter (x2).They don’t affect me,and to that i want to ask you this: what’s the easiest way to catch a cold ? You hang out with somebody with a cold , right? what’s the easiest way to catch a negative mindset? You hang out with somebody with a negative mindset. The energy you hang around. It matters. You can’t hang around energy vampires.They say people come into your life for a reason a season or lifetime. See i believe these so called “Friends” you have. Their season has passed and it’s your season now. Where you flourish. Where you grow and you become exactly who you were always meant to be.

avatar
  Subscribe  
Notify of