Những cuốn self-help book dành cho những người mới đọc

 Đã từ lâu self-help book hay còn gọi là sách kỹ năng đã trở thành một loại sách quen thuộc của bạn đọc. Nhưng vẫn còn những người mới biết đến thể loại sách này. Vậy thì hãy để tôi thông qua bài viết này đem đến cho bạn cái nhìn khái quát nhất về self-help book và dĩ nhiên tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn  các cuốn sách phù hợp khi mới đọc thể loại sách này. Nào hãy cùng khám phá!!!!

Contents

1.Self-help book là thể loại gì?

Sách tự lực hay sách tự trợ (tiếng Anh: self-help book) là loại sách có ý nghĩa hướng dẫn, định hình  để giúp người đọc tự hoàn thiện mình hoặc giải quyết các vấn đề cá nhân thông qua những điều thú vị được viết trong sách.

Dạng sách này lấy tên từ tựa sách Tự lực (Self-Help), một cuốn sách bán chạy nhất trong năm 1859 của tác giả Samuel Smiles người Scotland, nhưng nó còn được biết đến và phân loại dưới tên gọi “tự hoàn thiện”, phiên bản thuật ngữ hiện đại hóa của tự lực.

2. Vì sao nên đọc Self-help book?

Hàng năm thì có rất nhiều cuốn self-help book được ra đời để phục vụ cho bạn đọc. Những cuốn sách kĩ năng được đón nhận đông đảo như vậy là bởi lẽ ý nghĩa mà cuốn sách ấy tác động vào trong suy nghĩ và nhận thức của bạn đọc. Ta đọc sách của người khác viết nhưng lại thấy hình bóng của mình trong đó và như là câu chuyện của mình chứ không phải của tác giả nữa. Từ đó những cuốn sách giúp ta có những bước đi đúng đắn hơn, giúp ta nhận ra bản thân mình là ai và quan trọng hơn là giúp ta có được những quan điểm sống đúng đắn tốt đẹp.

Cài đặt thử ngay ứng dụng giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn!

Một cuốn sách kỹ năng sống hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn.

3. Một số cuốn sefl-help book 

 Nếu những bạn mới biết đến thể loại này thì sau đây, tôi sẽ gợi ý cho các bạn 3 cuốn sách mà bạn nên đọc và cảm nhận ngay, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn trên trang sách.

3.1. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới- Og Mandino

Một cuốn sách kinh doanh cần đọc cho bất cứ ai muốn bàn hàng hiệu quả , cuốn sách tập hợp những khinh nghiệm trưởng thành của cậu bé nghèo đã trở thành người bán hàng vĩ đại, nhưng không dừng lại ở đó, mà cuốn sách còn dạy ta cách làm người , giúp ta trở thành người vĩ đại trong cách các lĩnh vực mà ta lựa chọn. 

Với cốt truyện rất độc đáo ,thú vị cùng một lối viết tài tình cuốn hút, Người bán hàng vĩ đại đã trở thành một cuốn sách bán chạy trong thời gian qua. Nó giúp ta nhận ra dù ta có làm ngành nghề gì thì điều quan trọng nhất là phải tiếp thị được bản thân mình và chỉ khi đó ta mới có thể tìm kiếm được hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn của chính mình. Hãy cùng thưởng thức cuốn sách và cùng nhau trở thành những người bán hàng vĩ đại !!

3.2 Tự truyện Benjamin –Benjamin Franklin

 Được Franklin George Fetherling, Vancouver Sun

 đánh giá là« Cuốn tự truyện được Benjamin viết nên với sự kỷ luật của một người chỉ huy chứ không chỉ đơn thuần là một lời tự sự thông thường » chắc hẳn là chúng ta không thể bỏ qua được cuốn sách này. Cuốn tự truyện của được giới thiệu tới công chúng lần đầu tại Paris, tháng Ba năm 1791 ghi lại toàn bộ những biến cố trong cuộc đời mình từ thuở còn học việc đến lúc trở thành nhà văn nổi tiếng.. 

Tác phẩm Tự Truyện Benjamin Franklin đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình cũng như được công nhận là một trong những tác phẩm kinh điển nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cuốn sách đã khắc họa một cách rõ nét chân dung con người Benjamin Franklin cũng như cuộc đời đầy biến động của ông. Bên cạnh đó, độc giả cũng có cơ hội được tìm hiểu kỹ hơn những quan điểm của ông về Triết học, văn học cũng như tôn giáo và những yếu tố giúp Franklin trở thành một nhân vật vĩ đại có công kiến tạo nên nước Mỹ ngày nay.

 

3.3 Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi- Takeshi Furukawa

Cuộc sống này ngắn hơn chúng ta tưởng rất nhiều, đôi khi ta thấy thời gian trôi quá nhanh để rồi lại tiếc nuối về những gì đã qua, những điều chưa làm được. Vậy nên hãy sống hết mình cho ngày hôm nay.Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Cuộc sống là một chuỗi dài những thử thách và khó khăn mà chúng ta phải vượt qua vậy nên trước những rào cản ấy bạn không bao giờ được tuyệt vọng được nản chí mà hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim và bộ não  con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Đâu đó có người nói rằng , nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên , hãy từ bỏ nó. Cuốn sách sẽ khiến cho bạn thấy rằng : tự đày đọ bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ, muốn yêu cuộc sống trước hết hãy biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã, cuộc sống ngắn ngủi lắm vì vậy hãy đừng lãng phí thời gian , lãng phí cơ hội. Và hãy luôn sống như một chú cá , cố gắng hết mình dù cho ngày mai có ra sao đi chăng nữa.Hãy đọc cẩn thận cuốn sách và cảm nhận nhé 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Cài đặt thử ngay ứng dụng giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận