[Review ] Làm chủ nghịch cảnh – Bobby Bones

 Những hương thơm dịu dàng của bông hoa chiến thắng ,vị ngọt ngào của những thành công đâu phải có thể dễ dàng đạt được mà phải trải qua biết bao bài học biết bao khó khăn gian lao thử thách. Và cuộc sống nếu không có những khó khăn , thử thách thì không phải là cuộc sống nữa rồi. Chính trong nghịch cảnh ấy mới giúp cho con người ta trưởng thành và thành công. …  cũng là một người đã chiến thắng nghịch cảnh và đến với thành công, điều đó đã Bobby Bones được ông đúc kết trong cuốn sách mang tên ” Làm chủ nghịch cảnh”

“Làm chủ nghịch cảnh” là cuốn tự truyện với cách kể chuyện đầy  đầy ly kỳ, hấp dẫn Bobby Bones đã  đem đến cho bạn đọc quá trình mà ông vươn tới thành công. Từ một nhân vật chẳng có chút tiếng tăm, chẳng có chút tiền tài nào trong tay, Bobby Bones đã nắm lấy những cơ hội hiếm có để vươn mình lên. Dù con đường anh đi không hề trải thảm nhung lụa mà có biết bao gai góc sắc nhọn và gây tổn thương cho chính bản thân anh nhưng không vì thế mà anh sợ hãi , bỏ cuộc ,chùn bước và khuất phục trước nghịch cảnh.. Để sinh tồn, Bobby đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ , thử thách, anh học cách trau  trau dồi bản thân, học các kĩ năng cần thiết để có thể  ứng phó linh hoạt với mọi sự thay đổi của hoàn cảnh.

Anh lớn lên là một đứa trẻ trong công viên, nơi những chiếc xe mooc đậu với những khoản phúc lợi xã hội cùng những chiếc tem phiếu thực phẩm. Anh đã quen với thiếu thốn, với nghiệt ngã. Nhưng hoàn cảnh đã rèn giũa anh, không cho phép anh mệt mỏi hay kiệt sức. Đến khi lớn lên và theo đuổi nghề phát thanh viên, anh cũng phải trải qua những buổi thử giọng, những thất bại trong nghề, chuyển đổi nơi làm việc.

Trước những thất bại, khó khăn, Bobby Bones vẫn luôn duy trì tư tưởng tiến về phía trước, không cho phép bản thân thụt lùi về phía sau. Từ một đứa trẻ nghèo, người mẹ không có việc làm, người bố bỏ đi từ khi còn nhỏ, cuộc sống đầy rẫy mặc cảm, giờ đây anh lại có thể ở cùng một căn phòng với các nhà sản xuất lớn. Từ một người chân ướt chân ráo bước vào đài phát thanh, anh trở thành người dẫn chương trình nổi tiếng với mức thu nhập khổng lồ.

 Thông qua cuộc đời của mình ông đã để lại những thông điệp vô cùng có ý nghĩa cho mỗi bạn đọc không chỉ là những người đang gặp khó khăn trên con đường thành công mà cho tất cả mọi người đang đi trên con đường của chính mình đã chọn.

Những bài học từ cuốn sách

  • Đừng cảm thấy buồn khi thành công chưa đến với bạn. Hãy tiếp tục nỗ lực và chăm chỉ hơn,  bạn sẽ không phải hối hận vì mình đã sống đã cố gắng hết mình 
  • Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính bạn. Nếu bạn đã từng nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, hãy cố gắng giúp đỡ những người khác khi có thể. Bởi lẽ” cuộc sống vì người khác mới là cuộc sống đáng quý nhất” và chắc chắn ta cho đi càng nhiều những điều tốt đẹp thì ta sẽ cũng nhận lại những điều tốt đẹp dù chỉ là những điều nhỏ bé.
  • Cách tốt nhất để giúp đỡ một ai đó là kết nối với người đấy. Khi đó bạn sẽ hiểu người đó đang nghĩ gì, đang cần gì và sự giúp đỡ đó mới thực sự hiệu quả.
  • Dù cho là những người thành công trong cuộc sống, họ cũng chỉ giống như bất kỳ ai khác, có một khoảng thời gian khó khăn đi cùng với những nỗi thất vọng của cuộc đời.
  • Nếu bạn đánh mất niềm tin ở người khác, bạn sẽ rất khó để có thể kết nối với mọi người. Vậy nên hãy tin tưởng nhiều hơn, tin tưởng chính là chiếc chìa khóa dẫn ta đến với thành công.
  • Hãy trân trọng thời gian khi bạn thuộc về một ai đó hay một nơi nào đó, vì thời gian đi qua rồi thì sẽ chẳng thể quay lại và lấy lại được 
  • Để lạc quan hơn hay sống tốt hơn, hãy bao quanh mình với những người tích cực.

Mỗi ngày trôi đều là cơ hội để có thể tận hưởng một ngày tốt đẹp mới. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc mà bạn có.

Thành công là tìm ra điều bạn thực sự muốn và đi từng bước nhỏ hướng về tầm nhìn đó cho dù cuộc sống có bế tắc đến thế nào. Nếu làm như vậy, bất kể kết thúc ở đâu, bạn cũng không thất bại.

Nghịch cảnh chính là món quà kỳ diệu nhất cuộc sống tặng bạn. Không có nghịch cảnh bạn sẽ không biết mọi thứ tuy nhỏ bé đều quý giá biết nhường nào, không có nghịch cảnh bạn sẽ không có được một ý chí sắt đá, không có nghịch ngợm với bạn sẽ không bao giờ có được vương miện của sự thành công, không có nghịch cảnh bạn cũng không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn.

Khi bạn biết làm chủ nghịch cảnh để đi lên, để chiến thắng tôi tin chắc rằng bạn sẽ trở thành một người hoàn hảo! Nghịch cảnh luôn xảy ra, nhưng lựa chọn đầu hàng hay tiếp tục tiến về phía trước thuộc về mỗi người. Dù cuộc sống có đưa bạn đến bờ vực của sự sống thì đừng nản lòng mà hãy cố gắng vượt qua những khó khăn đó bởi lẽ ánh sáng sẽ mở ra khi chúng ta chiến thắng.

Thật đáng khen cho những con người tự tin dám đối diện mọi thử thách, nghịch cảnh, không ngại khó,ngại khổ, vươn lên trong mọi hoàn cảnh tưởng như là bị vùi dập nhất . Một số người thậm chí có cảm giác thích thú khi trực diện với thử thách, nó mang lại cho họ cảm giác chiến thắng và mãn nguyện. Ở một mức độ nào đó, họ thậm chí chủ động tìm kiếm thử thách. Có điều gì thôi thúc họ không ngừng học hỏi và trưởng thành, và trải nghiệm là cách thức hiệu quả nhất để đạt được điều đó.

 

Nếu như không có loại cản trở này, người ta sẽ không bao giờ phát hiện ra được năng lực tiềm ẩn thật sự của mình. Vượt qua nó sẽ giúp bạn có thêm bài học, kinh nghiệm để vững bước hơn trên đường đời. Người thành công là người luôn chủ động đối diện với nghịch cảnh, coi nó là món quà kỳ diệu nhất cuộc sống tặng bạn 

Làm chủ nghịch cảnh” trở thành câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bất cứ ai đang muốn vượt qua những thách thức để thành công. Đừng dễ dàng đầu hàng trước nghịch cảnh, đừng từ bỏ ước mơ – là những thông điệp tuyệt vời mà cuốn sách đem đến.Hãy để cuốn sách này giúp bạn trở lên mạnh mẽ và trưởng thành hơn nhé .

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments