[ Review sách ] Bạn Thật Sự Có Tài!

Bn Tht S Có Tài!

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

Kh năng sáng to không phi mt loi tài năng thiên bm ch dành cho mt s người đc bit, nó là mt k năng bt c ai cũng có th hc hi,  cun “Bn thc s có tài ” đem đến bu không khí mi khi nói đến nhiu người luôn bt an thì gi thy kh năng ca mình rt vô hn nếu như biết cách tìm kiếm thì có th khc phc nhược đim ca cá nhân.
Tác gi
ca cun sách cũng đng thi là tiến sĩ thn kinh hc kiêm giám đc điu hành chương trình kinh doanh kĩ thut Stanford. Đng thi là mt người có kinh nghim v din thuyết. Bi vy mi cun sách mà bà viết ra đu có nhng dn chng c th đã được thc hin. Nêu ra nhng dn chng rõ ràng và c th.
B
n tht s có tài là nhng bài hc và dn chng được chng minh qua li lẽ và thc hành, được chia thành 11 chương vi ni dung đc đáo:

Ý tưởng không r mà là min phí:

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

Người ta hiếm khi được dy cách gii quyết vn đ mt cách sáng to nơi trường lp, thm chí h còn cho rng đó là k năng không th có được qua hc tp. “Ý tưởng là th r tin”. Câu nói đó làm gim giá tr ca sáng to và cc kỳ sai lm. Ý tưởng không r, mà min phí. Nhưng chúng li vô giá. Ý tưởng là nhiên liu dn đến đi mi trong kinh tế thế gii, giúp cho cuc sng không b nhàm chán và lp li.

Thp la sáng to :

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

Kh năng xem xét s vic bng cách s dng nhiu phương án đt vn đ khác nhau rt cn thiết đ đi phó vi mi loi th thách.
C
n rt nhiu n lc đ tp trung s chú ý vượt ra khi nhng điu ta đã biết trước,nht là khi đang gp li nhng tri nghim quen thuc. Ví d, ta thường không còn chú ý khi thc hin nhng hot đng lp li thường ngày, như lái xe hay đi b trên mt li cũ.

Kĩ năng quan sát:

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

Quan sát thc s là mt tri nghim rt ch đng. Bn phi tp trung tt c mi giác quan và ch đng hòa mình vào môi trường.Nó làm ta thy nhiu hơn nhng th mà người khác ch nhìn thy thông thường.

Áp lc là ngòi n cho sc sáng to:

Nhng yếu t gây áp lc chính là công c hu ích,rt cn được linh hot điu chnh đ chúng có th to ra cht xúc tác và khơi ngun sáng to. Nếu sng và làm vic trong mt môi trường đy kích thích, tâm trí bn sẽ m rng chào đón nhng ý tưởng mi m. Nhưng nếu môi trường bun t và cng nhc, tính sáng to sẽ b dp tt bi thói quen khó b và nhng tri nghim đã cũ lp đi lp li.

Nhà trường nên chun b cho hc sinh tr thành người biết suy nghĩ sáng to:

Trong mt môi trường sáng to nhiu mi m, bn sẽ cm thy thoi mái và vui tươi hơn là nghe mt bài ging toàn lí thuyết v cùng mt ch đ. Đng dy cách thuc lòng các d kin trong khi có th d dàng sao chép được chúng t người khác.

Làm vic theo nhóm :

Làm việc theo nhóm giúp ny sinh rt nhiu sáng to, do đó chúng ta nên giúp mi người sn sàng tr thành thành viên hiu qu trong nhóm. Không may thay, hiếm khi điu này hòa hp được vi h thng giáo dc hin nay.

Biến điu tiêu cc thành tích cc qua lăng kính sáng to:

THOMAS ETDISON phi th hàng ngàn vt liu khác nhau đ làm dây tóc bóng đèn trước khi tìm ra vt liu kh thi. Ông đã nói mt câu ni tiếng: “Tôi không tht bi. Tôi ch tìm ra được mười ngàn cách khiến bóng đèn không sáng.” Ông biết rng mi tht bi đu tiết l mt s tht v thế gii, và biết rng kết qu không mong mun li tr nên thú v nht khi qua chúng, ta tìm được mt điu mi m – thm chí mt đt phá.

Sáng to có th là ri ro:

Sáng to đôi khi cũng có th mang ri ro, nhưng hãy nh rng “Tht bi là người bn đng hành thường trc, còn thành công là khách thnh thong ghé thăm”. Và Herry Ford tng nói: “Tht bi là cơ hi duy nht đ bt đu li mt cách thông minh hơn.

Thay đi v chính cách nhìn nhn bn vi s sáng to:

Nếu t nhn mình là người sáng to thì nhiu kh năng bn sẽ ny ra ý tưởng đi mi. Nhưng nếu t nhn mình ch là con ong th chuyên thc hin ý tưởng ca người khác, vai trò ca bn sẽ là vy.” Đng đánh giá bn thân rng mình không th, đôi khi s sáng to là ngu hng, là bt cht.

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

Thay đi thái đ và cung cp thêm tri thc :

Kh năng sáng to chu nh hưởng t kiến thc, trí tưởng tượng, và thái đ. điu bn biết, điu bn làm, và điu bn cm, thường được gi là kiến thc, k năng, và thái đ.

Trí tưởng tượng:

Trí tưởng tượng – kh năng sáng to điu mi – là công c mnh mẽ. Nó là cht xúc tác cn có đ sáng to. Không có trí tưởng tượng, ý tưởng mi không th nào ny sinh.

Kết : Trong li sng thường ngày vic quá quen vi mt vic gì đó đã quá ph biến, nó khiến ta làm vic máy móc và theo thói quen.Hãy tp trung vào sáng to thay vì tp trung làm vic .Sáng to mang ti cm giác mi m và sc sng. Là th sc mnh vượt ra ngoài gii hn ca bn thân.

Đặt mua sách  Đặt mua sách fahasha

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments