[REVIEW SÁCH] Chậm để trải nghiệm, tận hưởng, trưởng thành – Chu Thanh

CÀNG CỐ LÀM HÀI LÒNG TẤT THẢY, BẠN SẼ PHỤ LÒNG MỘT NGƯỜI QUAN TRỌNG NHẤT, CHÍNH LÀ BẢN THÂN BẠN

Nina, nữ chính bộ phim điện ảnh Thiên Nga đen la một nạn nhân của những nỗi lo sợ.
Từ nhỏ, cô đã chịu đựng sự “kiểm soát quá mức” từ mẹ mình. Chịu sự ảnh hưởng của gia đình, sau khi lớn lên, Nina trở thành một diễn viên múa theo đuổi sự hoàn hảo trong nghệ thuật, tất cả động tác của cô đều xuất sắc, nhưng đáng buồn thay lại vô hồn, không thể tạo ra bản sắc riêng.
Sau đó, cô có cơ hội diễn hai vai trong Hồ thiên nga: Thiên nga trắng và Thiên nga đen. Nina quyết định sẽ thật hoàn mỹ trên sân khấu: vừa giữ được sự tao nhã trong sáng của thiên nga trắng, vừa thể hiện được linh hồn ác quỷ của thiên nga đen.
Trong thời gian này, Nina phải chịu đừng 2 luồng áp lực: một là sự kỳ vọng của công chúng, hai là mâu thuẫn trong nội tâm. Kết quả, Nina thường xuyên gặp ảo giác, và bị tâm thần phân liệt. Vào ngày công diễn, cuối tác phẩm, Nina múa theo nhạc, nhẹ nhàng di chuyển và cúi chào cảm ơn. Cùng với những tiếng vô tay giòn tan, Nina ngã xuống sân khâu, ngã vào vũng máu của chính mình.
Thiên nga đen và thiên nga trắng không còn mâu thuẫn và đấu tranh, cô ấy đã chết.

Thực tế, căn bệnh của Nina chính là một loại lo sợ về năng lực. Cô luôn hoài nghi về sự tồn tại và giá trị của bản thân, luôn không ngừng mù quáng đấu tranh và giằng xé, cuối cùng đẩy mình vào đáy vực. Giống như một người bị đuối nước, càng cố vùng vẫy đạp nước thì càng dễ bị chuột rút và chuốc lấy kết cục thương tâm.
Trên thế gian này vốn dĩ không tồn tại sự hoàn hảo. Càng mưu cầu làm hài lòng tất thảy, bạn sẽ càng phụ lòng một người quan trọng nhất, chính là bản thân bạn.
———————————————-
Nguồn: Facebook Quỳnh
#Reviewsach #Reviewhay
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments