[REVIEW SÁCH] Chữ xưa còn một chút này – NGUYỄN THÙY DUNG

“Chữ xưa còn một chút này” – cái tên cuốn sách chỉ cần cất lên thôi đã cảm nhận được sự thân thương tràn đầy ở trong đó. Trong bối cảnh hàng loạt thứ ngôn ngữ xâm nhập, tây tàu lẫn lộn thì một cuốn sách tràn đầy âm hưởng ngôn ngữ thuần túy của dân tộc thật sự đáng quý.

TIẾNG VIỆT – MỘT NGÔN NGỮ THUẦN TÚY

Tiếng Việt là một thứ ngôn ngữ không dễ học, nó không chỉ thách thức người người ngoại quốc mà ngay chính dân bản xứ đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng. Các nhà ngôn ngữ học đã xếp Tiếng Việt thuộc loại 1 trong những ngôn ngữ khó trên thế giới . Người ta có thể chỉ cần 3 tháng để nói được Tiếng Anh cơ bản nhưng với Tiếng Việt nếu bạn chỉ mới học nó trong vòng 3 tháng thì bạn rất khó dùng nó để giao tiếp cơ bản. Tiếng Việt là một thứ tiếng muôn hình , muôn vẻ với những cấu trúc ngữ pháp riêng biệt kết hợp với thanh âm.

TINH TÚY CỦA ĐỜI SỐNG DÂN TỘC

Chính đời sống sinh hoạt, lao động của người Việt đã hình thành và nuôi dưỡng nên tiếng nói dân tộc. Tiếng Việt được cất lên từ trong hoàng hôn, trên những cánh đồng xa, dòng sông trắng, trên những hàng cau tre,nó cũng được ngân lên từ sự lấm láp, nhọc nhằn và lam lũ của đời sống lao động , từ những tâm tình ngọt ngào,sâu lắng của người Việt.
Tiếng Việt đâu chỉ đơn thuần là một thứ ngôn ngữ, nó là thứ tiếng ông cha ta đã đổ biết bao nhiêu sương máu để giữ gìn . Bạn có biết để bảo vệ cho vẻ đẹp của Tiếng Việt, cho Tiếng Việt không bị đồng hóa ông cha ta đã chiến đấu ra sao? Họ chiến đấu đến sức tàn lực kiệt cho độc lập, tự do của Tổ Quốc và sâu xa hơn họ chiến đấu cho sự sinh tồn và phát triển của một thứ ngôn ngữ đẹp – Tiếng Việt . Hãy cùng tìm đọc “Chữ xưa còn một chút này” nhé!
——————————————
Nguồn: Facebook Mật My
#Reviewhay #ReviewSach #TiengViet
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments