[REVIEW SÁCH] – ĐỪNG SỢ LỠ CUỘC CHƠI #FOMO – Patrick J. McGinnis

Contents

Fomo: hội chứng tâm lí mà ai cũng mắc phải?

Hiện nay , trong đời sống của con người không chỉ có những nhu cầu vật chất hiện hữu mà còn có khao khát về mặt tinh thần khá cao, do sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các phương tiện giải trí mà con người ngày càng lấn sâu vào hội chứng tâm lí xã hội FOMO.
Vậy, FOMO, chúng là gì, đã thực sự chiếm lấy tinh thần của con người hiện đại như thế nào? Hãy cùng Patrick J.McGinnis khám phá cuốn sách “ Đừng sợ lỡ cuộc chơi “ để hiểu thêm về hội chứng này nhé!

FOMO được hiểu là gì ?

FOMO (Fear Of Missing Out) được định nghĩa là nỗi sợ hối tiếc, có thể dẫn đến một mối lo ngại rằng người ta có thể bỏ lỡ cơ hội giao tiếp xã hội, trải nghiệm mới lạ, một mối đầu tư hoặc tham dự các sự kiện.
Nói cách khác, FOMO là nỗi sợ hãi khi đưa ra quyết định sai lầm về cách sử dụng thời gian vì “bạn có thể tưởng tượng mọi thứ có thể khác biệt như thế nào”.

Tại sao chúng ta lại mắc phải FOMO ?

Cảm giác liên quan hay kết nối với người khác là một nhu cầu cơ bản của con người.
FOMO được các nhà marketing áp dụng để đánh vào tâm lí đám đông: “đừng bỏ lỡ”, “ số lượng có hạn” “ chỉ duy nhất hôm nay, ngày mai đi Mỹ”… dẫn đến sự phổ biến ngày càng lớn của chúng.
Mạng xã hội- Social Media là phương tiện châm ngòi cho các vấn đề tâm lí con người khi mang trong mình sẵn hội chứng FOMO.

FOMO GÂY HẠI CHO CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO ?

1. Đầu tiên: chắc là tiền đâu!

Khi chúng ta mong muốn được chạy theo những nhu cầu mà mình không muốn bị bỏ lỡ thì sẽ ảnh hưởng đến túi tiền một cách nhanh chóng.

2. Rơi vào nghiện mạng xã hội

Nhu cầu được cập nhật càng tăng đặc biệt là việc tham gia vào các đại gia đình như Facebook hay Instagram, Twitter thì khi bị ngắt kết nối, cảm giác lo lắng của những người mắc chứng này càng nặng .
Theo thống kê cho thấy có đến 56% số người sử dụng mạng xã hội đều mắc phải hội chứng FOMO. Với sự phát triển của nhiều các trang mạng xã hội, diễn đàn khiến cho FOMO ngày càng phổ biến rộng rãi hơn.

3. Không tự chủ được bản thân

Đôi khi chúng ta quá mãi mê ham muốn những thứ người khác đã có mà quên mất mình cũng thực sự cần những thứ riêng cho mình, chúng ta không điều khiển được bản thân và sợ bõ lỡ cuộc chơi mà chưa chắc đã dành cho bạn.
Và tất nhiên, FOMO không chỉ tấn công một mình bạn mà hội chứng tâm lí này còn phổ biến cho cả thế giới của chúng ta. Nó có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe tâm lý của chúng ta, từ việc gây ra những cơn lo âu ngắn hạn nó cũng có thể khiến một người rơi vào trạng thái tự ti, đánh giá thấp giá trị của bản thân và thậm chí đưa đến việc bị trầm cảm.
Hãy thẳng tay loại bỏ những người bạn không biết đến hoặc những người chỉ suốt ngày khoe khoang nhưng rỗng tuếch ra khỏi danh sách bạn bè trên mạng xã hội.
Kể cả họ không làm bạn có cảm giác bị FOMO nhưng khiến bạn có suy nghĩ “họ chẳng ra gì nhưng tại sao vẫn có được cái này cái kia”, hoàn toàn không xứng đáng!
Hãy bình an tâm trí lại và tận hưởng cuộc sống của chính bạn để hội chứng này giảm đi một cách tối đa như trong “Đừng sợ lỡ cuộc chơi” nói đến, tác giả Patrick J.McGinnis có những dẫn chứng cụ thể cho hội chứng FOMO và làm thế nào để con người thoát khỏi chúng.
————————————————————-
Nguồn: Facebook Văn Khan
#Reviewhay #FOMO #ReviewSach
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Xem Thêm  Những câu nói hay sẽ tiếp thêm nghị lực và ý chí cho bạn
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận