[REVIEW SÁCH] HẬU VẬN RẤT ĐẮT, XIN ĐỪNG LÃNG PHÍ – MÈO MAVERICK

HÌNH THỨC ĐẸP MẮT

Bìa sách với màu sắc tươi sáng và bắt mắt khiến tâm trạng người đọc trở nên tốt hơn. Hmm… bìa sách khá đơn giản, nhưng lại khiến mình thấy tò mò và muốn giở ra đọc ngay.
Thói quen đọc sách của mình là xem bìa 4 đầu tiên và mình khá thích câu này:
“Trời cao để chim bay, biển rộng cho cá nhảy, chỉ cần bạn có năng lực, chỉ cần bạn bằng lòng cố gắng, thế giới này sẽ chuẩn bị sân khấu đủ lớn cho bạn, bạn chính là vai diễn tỏa sáng nhất trên sân khấu ấy.
Hy vọng trên con đường tương lai, bạn và tôi cùng đồng hành, nỗ lực tiến bước, không oán trách, không nuối tiếc.
Hậu vận rất đắt, xin đừng lãng phí.”

NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ

Cuốn sách khuyên chúng ta: Trước hết, cần hiểu mình muốn gì, cố gắng trở thành người mình muốn và dần dần làm được những việc mình muốn. Cuộc sống bất ổn này tạo ra áp lực, giúp ta biết kiên định kiếm tiền để bản thân có thể an tâm trong thế giới đảo điên.
Cuốn sách nhắn nhủ chúng ta rằng phải hiểu được giá trị và vị trí của bản thân, hiểu được lý tưởng của mình. Bởi hậu vận rất đắt, đắt đến mức chúng ta phải đánh đổi bằng thời gian và sức lực quý giá nhất. Vì thế, hãy dùng đôi tay và mồ hôi của chính mình, khai phá một cuộc đời đầy hứng khởi để sinh mệnh reo hò vì chúng ta.
Nhìn chung, “Hậu vận rất đắt, xin đừng lãng phí” khá hợp với những người trẻ, còn đang loay hoay chưa biết bản thân muốn và sẽ làm gì, dẫn đến lạc hướng, chênh vênh, khủng hoảng tuổi trẻ…
Mèo Maverick có nhiều kiến giải thú vị, với những lời khuyên được đúc kết từ thực tiễn của chính bản thân và những người xung quanh tác giả.

TRÍCH DẪN TÂM ĐẮC

#1. “Hậu vận rất đắt, xin hãy tôi luyện năng lực bản thân, đừng sống uổng phí”
#2. “Cuộc sống thuộc về những người tích cực cố gắng, chỉ cần bạn cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn”
#3. “Bạn phải hiểu giá trị của bản thân, bạn phải hiểu vị trí của bản thân, bạn phải hiểu lý tưởng của bản thân, đừng mãi để tâm đến những chuyện vụn vặt, hãy làm những điều quan trọng với bạn đi thôi”…
#4. “Người bình thường khi làm việc luôn đặt tôn chỉ không tổn thương cảm xúc của bản thân, cả ngày lo lắng cái này sợ sệt cái kia, vô cùng yếu đuối. Nếu có thể khắc phục nhược điểm, hiểu rõ bản thân là ai, muốn gì, thực hiện ước muốn như thế nào, người đó sẽ rất kiên định, luôn tự tin nắm chắc số phận trong tay.”
#5. “Tôi có vài yêu cầu cho bản thân: quên đi mình tốt với mọi người, nhớ kỹ những người từng đối tốt với mình, xem nhẹ khuyết điểm của người khác, học tập ưu điểm của những người xung quanh, cởi mở tấm lòng, trải nghiệm những điều mới mẻ, học hỏi kỹ năng mới, không giả bộ, nhanh chóng hòa nhập, mỗi ngày đều phải kiếm được chút tiền.
Còn bạn thì sao?”
—————————————————
Theo mình, đây là một cuốn sách truyền cảm hứng đáng đọc, giúp chúng ta vui vẻ và suy nghĩ tích cực hơn, đồng thời có động lực để cố gắng nhiều hơn, vì một tương lai tươi sáng phía trước!
Chúc các bạn đọc mỗi ngày được sống hạnh phúc hơn cùng “Hậu vận rất đắt, xin đừng lãng phí”
#Nguồn: Facebook Phương Phũ Phàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Xem Thêm  Top 3 cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận