[REVIEW SÁCH] ISMS:HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI – SAM PHILLIPS

BÁCH KHOA TOÀN THƯ VỀ NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI

Nếu bạn đang kiếm một cuốn sách có đầy đủ về các trường phái nghệ thuật hiện đại thì mình nghĩ là cuốn sách của tác giả Sam Phillips sẽ đáp ứng yêu cầu đó. Bởi vì trong đây chứa kiến thức tổng quan về 55 trào lưu, trường phái và phong cách của nghệ thuật hiện đại từ cuối thế kỉ 19 đến nay.
Mỗi trường phái sẽ được giới thiệu các đề mục cơ bản: giới thiệu tổng quát, các nghệ sĩ chính, các thuật ngữ chính, định nghĩa chủ đạo, các tác phẩm điển hình, các tác phẩm khác, các trường phái tương tự hoặc đối nghịch. Ngoài ra tôi thấy khá dễ hiểu và thích mắt khi đọc sách, bởi sách có hơn 100 bản sao rất là chuẩn về màu sắc của các tác phẩm tiêu biểu của mỗi trào lưu, trường phái.

Những trường phái và trào lưu mà cuốn sách này có nhắc tới có thể kể đến như: trường phái Ấn tượng, Tân Ấn tượng và Chủ nghĩa Tượng trưng, Chủ nghĩa Phù phiếm, Chủ nghĩa Biểu hiện Đức, Chủ nghĩa Vị lai, Chủ nghĩa Dada và Chủ nghĩa Hiện thực Xã hội…

Cuốn sách này có khoảng 200 trang, cũng không dày lắm nhưng tôi nghĩ nó đủ kiến thức để bạn dễ dàng tiếp cận tới nghệ thuật – một lĩnh vực mới lạ và cũng hơi khó hiểu. Ngoài ra, tôi thấy trong nội dung sách cũng hướng tới việc giới thiệu về bối cảnh, thời gian ở mỗi loại trường phái để cho người đọc dễ tiếp thu hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật thôi cũng đừng lo lắng quá bởi tác giả có bổ sung bảng chú giải thuật ngữ, danh sách những tên tuổi tiêu biểu (nghệ sĩ, nhà sưu tập, nhà bảo trợ nghệ thuật), niên biểu của các trường phái, danh sách các bảo tàng tham quan.
————————————————-
Nguồn: Facebook My My
#Reviewhay #Reviewsach
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Xem Thêm  [REVIEW SÁCH] Chữ xưa còn một chút này - NGUYỄN THÙY DUNG
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận