[REVIEW SÁCH] KHÔNG SỢ CHẬM CHỈ SỢ DỪNG – VÃN TÌNH

21 ĐIỀU BẠN CẦN NHỚ ĐỂ TRỞ NÊN KỈ LUẬT HƠN

1. Học hành khiến cho người ta mở mang tầm nhìn. Kỷ luật lại khiến cho người ta trở nên cao quý, nho nhã.
2. Nghèo thật ra không đáng sợ! Cái đáng sợ chính là sự lười biếng, thiển cận và một cuộc sống tạm bợ đằng sau chữ “nghèo” khiến con người ta không nhìn thấy tia hy vọng nào dù chỉ là le lói.
3. Khi đã được nếm thử “trái ngọt” của cuộc sống kỷ luật thì chắc chắn không ai còn nghĩ đó là một việc khó khăn nữa.
4. Tự mãn cũng giống như đồ lót vậy, bạn có thể có nhưng không thể đem đi khoe khắp nơi. Lòng rất muốn khoe nhưng lý trí lại ngăn cản được, thì chứng tỏ khi đó bạn đang cách cái đích của thành công chẳng còn bao xa nữa!
5. Nhiều người hay nghĩ rằng bản thân mình thiếu năng lực trong công việc, cảm xúc không tốt, cũng chẳng thông minh nên không thể sánh bằng người khác được. Trong bất kể môi trường làm việc nào, những người đứng trên không bao giờ bận tâm quá nhiều về cảm xúc hay sự thông minh. Thứ mà họ theo đuổi là chính là nhân phẩm.Thắng nhỏ dựa vào trí, thắng lớn thì dựa vào đức.
6. Một cuộc sống tốt đẹp sẽ tự nhiên mà đến sau những cố gắng và nỗ lực đúng mực, chứ không phải là gượng ép bản thân chạm được vào nó bằng mọi giá rồi lại phải trả giá.
7. Tiểu tiết quyết định thành bại. Trên đời này, thứ chạm đến trái tim con người nhất không phải là sự giàu có, cũng không phải là sự tài giỏi mà chính là những việc nhỏ nhặt mà rất nhiều người xem thuờng. Những việc nhỏ nhặt như vậy đều có thể làm nên những thay đổi đáng kể cho tương lai!
8. Trên đời này, không có chứng bệnh khó lựa chọn, chỉ là bạn hãy hiểu rõ khả năng của mình và gạt bỏ đi những mộng tưởng hão huyền mà mình không nên có.
9. Nếu lúc nào bạn cũng chỉ biết chăm chăm vào những điều không như ý muốn thì sẽ chẳng bao giờ nhận ra những thứ tốt đẹp khác ở xung quanh. Bạn càng cố gắng khiến cho những điều tồi tệ này biến mất thì đến cuối cùng sẽ lại bị những điều tồi tệ khác chiếm ngự.
10. Một người phụ nữ muốn sống tốt thì nhất định phải giỏi một phương diện nào đó. Có người giỏi việc bên ngoài, có người giỏi chia sẻ tâm tư, có người lại giỏi kiếm tiền. Cho dù bạn giỏi cái gì đi nữa, hãy sống thật trọn vẹn với những gì mình có và lựa chọn!
11. Một ngày nào đó, khi đã sẵn sàng làm bạn với vất vả, bắt tay làm từ những điều nhỏ nhất thì bạn sẽ tìm được con đường mình cần đi và không còn bị nỗi lo lắng, hoang mang bủa vây nữa.
12. Thứ gọi là vận mệnh này, ta mạnh thì nó yếu, ta yếu thì nó mạnh. Có lẽ trong chúng ta, có rất nhiều người không phải đang chịu thua người khác, mà là đang chịu thua chính bản thân mình – một con người mềm yếu, chưa nỗ lực, chưa tin tưởng, chưa cố gắng mà đã sớm kết án tử hình cho chính mình.
13. “Dưới bóng đại thụ thì không thể có đại thụ.” Nếu chỉ muốn sống nhờ vả, dựa dẫm vào người khác thì không thể thành tài, càng không thể có được cuộc sống riêng của chính mình.
14. Thật ra trên đời này làm gì có quý nhân cơ chứ. Vị quý nhân thực sự không phải ai khác mà chính là bản thân mình. Mỗi vị quý nhân mà bạn gặp được đều là những mối nhân duyên thiện lành trước đây bạn đã gieo mầm, giờ đang quay lại gặp bạn để báo đáp mà thôi.
15. Người phụ nữ được gọi là hạnh phúc thường là tấm gương phản chiếu một cách toàn diện về sự chăm chỉ, khôn ngoan, biết lựa chọn và trưởng thành. Ngược lại, người phụ nữ được gọi là bất hạnh lại là sự kết hợp hoàn hảo của mù quáng, hèn nhát, lười biếng và ngu muội
16. Những người khiến chúng ta phải cúi đầu khâm phục hoặc ghi nhớ mãi, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những thăng trầm biến động. Người có thể chịu đựng và vượt qua trở ngại lớn mới có thể đạt được thành công vang dội.
17. Đối với một người phụ nữ thì trạng thái tốt nhất trong hôn nhân chính là: Không cầu cạnh cũng chẳng nhu nhược.
18. Những người dẫn đầu ở điểm xuất phát, chưa chắc sẽ là người về đích sớm nhất. Những người bị tụt lại ở điểm xuất phát, chưa chắc sẽ là người mãi mãi về sau.
19. Cuộc đời này, có những điều chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ được đền đáp, nhưng cũng có những thứ không phải cứ cố gắng là sẽ được. Với kẻ không yêu mình, dù cố gắng thế nào anh ta vẫn sẽ không yêu mình.
20. Nếu phải đem sức lực và tài năng có hạn của mình ra để chia đều cho rất nhiều việc, nay làm cái này, mai làm cái khác thì cuối cùng sẽ chẳng có việc gì thành cả.
Từ “Không sợ chậm Chỉ sợ dừng” (Vãn Tình) – Cuốn sách giúp bạn hiểu được sức mạnh của tính kỷ luật và tự giác để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
—————————————————-
Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Ngọc Thủy
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Cài đặt thử ngay ứng dụng giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận