[REVIEW SÁCH] MỘT MÌNH RỒI CŨNG ỔN THÔI – LƯU ĐỒNG

Thực ra, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi ngày trong cuộc đời mỗi con người, đều là những giây phút cảm thấy một mình. Có khi nào bạn tự hỏi, một mình liệu có ổn không? Từ lúc nào, tôi chợt nhận ra, giữa biển người đông đúc của thành phố, tôi lại trở nên lạc lõng và cô độc như thế này?

“Một mình” có đáng sợ?

Tôi đã ước bản thân gặp được cuốn sách này sớm hơn một chút, để có thể lạc quan hơn là để mặc cuộc sống trôi qua một cách cô đơn như thế này. Để bản thân có thể tự động viên mình rằng “À thì, một mình rồi cũng ổn thôi”, để bản thân có thể tự tin hơn, có thể một mình mà vẫn có thể mạnh mẽ bước tiếp trên con đường đầy trông gai, thay vì tự co mình trong góc tối của căn phòng.

Một mình là được thỏa sức khóc thật to, không cần e dè phản ứng của ai khác.
Một mình là dù vấp chân ngã sõng soài, cũng chỉ có bạn được gièm chê chính mình.
Một mình là không dưng phá lên cười sặc sụa, cũng không ai mắng mày bị dở hơi à.
Một mình là tất cả cuộc sống, cũng là toàn bộ thế giới.

Thời đại người ta chỉ có… một mình

Có những ngày, tôi cảm thấy chỉ có một mình. Ăn một mình, tự đi một vòng hồ Tây, tự làm mọi việc… đến cả việc thay bóng đèn, cũng là tôi tự thay… Có những ngày dừng xe chờ đèn đỏ, tự dưng cảm giác mọi người đều đang cô đơn trong thành phố hàng triệu dân này… Có những ngày dịch bệnh bùng phát cao điểm, buộc phải giãn cách toàn xã hội, cả ngày chỉ có ở nhà, không đi đâu, tự dưng buồn chán đến cực điểm.

Xem Thêm  [REVIEW SÁCH] XỨ TUYẾT - KAWABATA YASUNARI

Lúc đó, nói vui là “thèm hơi người”, muốn được ra ngoài, dù chỉ là ra hít thở không khí, tập thể dục vòng vòng cũng được. Lúc đó, cách một lớp màn hình, chỉ có thể nhìn thấy mặt nhau.

Tổng quan về quyển sách

“Một mình rồi cũng ổn thôi” là cuốn sách viết về những trải nghiệm, quan điểm của chính tác giả cùng những câu chuyện lặt vặt làm ví dụ. Không giống như cuốn “Đừng làm con chim lạc đàn” trước đó viết về định hướng nghề nghiệp, quyển sách này nghiêng về diễn tả tâm trạng và tình cảm.
“Ừ thì một mình, một mình có hề chi” – lời tuyên ngôn không hề đáng buồn, cũng không hề cố chấp. Vốn dĩ cuộc đời mỗi chúng ta đều là những chuyến đi đơn độc.
Lời văn sắc bén, có đôi khi hơi phũ phàng, nhưng chắc chắn sẽ không thể nào sánh bằng những gì mà cuộc đời đã chuẩn bị cho bạn! Vậy nên, hãy từ từ đọc và cảm nhận.

Mong rằng dù chỉ có một mình, bạn vẫn có thể đương đầu với cả thế giới!

————————————————————–

Nguồn: Facebook Tề Tuyết Hi

#Reviewsachhay #Reviewsach

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận