[ Review sách] Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

“Sinh ra là một bản thể, đừng chết đi như một bản sao” là những câu chuyện nhỏ được lồng ghép khéo léo với những điều trong kinh thánh, những kinh nghiệm của chính tác giả; bởi thế những chia sẻ trong cuốn sách trở nên rất “đắt”. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư đồng thời cũng là một tác giả sách kiêm diễn giả nổi tiếng này. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao nói với chúng ta cách trân trọng những tài năng đặc biệt của mình để trở thành chính con người mình, không cần phải ghen tị, so sánh với bất kỳ ai.

Ai cũng có thể thành công trong cuộc sống – không có bất kỳ ngoại lệ nào. Vì thế, khi gấp lại cuốn sách, ngẫm nghĩ và áp dụng những gì John Mason đã dạy cũng là lúc bạn trở thành con người hoàn thiện hơn trước – trân trọng bản thân mình hơn, tự tin hơn, khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở thành con người thành công và hạnh phúc.


Sinh Ra Là Một Bản Thể, Đừng Chết Như Một Bản Sao

Đặt mua sách  Đặt mua sách newshop  Đặt mua sách fahasha

Phần 1 Nhìn vào bên trong

Một trong những điều khó khăn nhất trong việc bước lên nấc thang danh vọng là việc phải vượt qua đám đông đầy những bản sao ở phía dưới. Số lượng những người không biết tận dụng những thế mạnh của mình nhiều hơn những người làm được điều đó.Hãy nổi bật! Quá nhiều người đã tạo ra những nấm mồ cho cuộc đời mình bằng cách chôn vùi khả năng của chính mình.Bạn muốn sống theo cách của bạn hay sống theo sự mong đợi của người khác ? “Một bản sao thì cố gắng thích nghi với thế giới, nhưng một bản thể thì làm cho thế giới phải theo ý mình”

Mỗi chúng ta đều có khả năng và cơ hội để thành công.So với một người thành công thì bạn cũng tốn ngần ấy thời gian để thất bại. Vậy mà, hàng triệu người vẫn sống những cuộc đời vô nghĩa trong nhà tù mà họ tự tạo ra – đơn giản bởi vì họ không quyết định được nên làm gì với cuộc đời của chính mình. Họ luôn coi tạo hóa đã định sẵn, sống với tạo hóa thì dễ dàng hơn là cố gắng vượt lên. Nếu bạn đang sống một cuộc đời mờ nhạt thì chắc chắn bạn đang sao chép lấy một ai đó khác mà không phải chính bạn.

Thất bại thực sự là một cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn. Chẳng có ai đạt được những thành công lớn lao mà không từng chơi vơi trên bờ vực của sự đổ vỡ. Việc bạn thất bại còn tốt hơn nhiều so với việc bạn chẳng dám làm gì.

Bạn không thể ngắm bình minh nếu nhìn về hướng Tây. Cách bạn tiếp nhận những gì xảy đến trong cuộc đời mình tạo nên sự khác biệt. Có thể bạn đang tìm kiếm màu đỏ , vì thể bạn bỏ qua những màu sắc khác. Bạn tìm tương lai nhưng bỏ qua hiện tại, mò tìm hạnh phúc nhưng đâu biết nó ở ngay liền kề. Chúng ta tìm kiếm câu hỏi ở mọi nơi mà không biết rằng câu trả lời nằm ngay ở chính trong ta. Cơ hội sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta sẵn sàng đón nhận.

Hãy bắt bản thân mình sáng tạo mỗi ngày. Mọi thứ đều bắt đầu từ giấc mơ ban ngày của ai đó. Những con người hành động trước hết là những người biết mơ mộng. Nhiều lần chúng ta hành động, hay thất bại trong việc hành động, không phải bởi vì ý chí của chúng ta, như cách chúng ta vẫn thường tin là như vậy, mà bởi trí tưởng tượng. Ước mơ cũng có thể là sức mạnh làm bạn vĩ đại.

Bạn không phải là một người tầm thường. Ngay cả một ngôi sao bé nhỏ cũng tỏa sáng trong bầu trời đêm từ hàng triệu dặm xa. Lỗi lầm đầu tiên và tồi tệ nhất là tự giới hạn chính bản thân mình.

Phần 2: Nhìn ra bên ngoài

Giúp những người tài giỏi hơn bạn khám phá ra tài năng của họ. Hãy đầu tư vào sự thành công của người khác. Khi bạn giúp đỡ ai đó leo núi, bạn cũng sẽ thấy mình đến gần đỉnh hơn.

Đừng có lãng phí đời bạn để ca cẩm suốt ngày. Người mà suốt ngày chỉ nhìn thấy lỗi thì hiếm khi nhìn thấy bất cứ điều gì khác. Bất kỳ người nào mắc “bệnh hay than vãn” cũng sẽ nói với bạn rằng thành công chẳng qua chỉ là may rủi.

 Đừng tự giới hạn bản thân mình. Không ai có thể đặt ra giới hạn cho bạn mà không có sự cho phép của bạn.

Bạn được sinh ra để là một câu trả lời. Hãy dang tay giúp đỡ khi ai đó mà bạn biết đang trên đường xuống dốc. Không có công việc gì, người nào hay hành động nào là không quan trọng khi gắn liền với sự giúp đỡ. Hãy tử tế – bạn không bao giờ biết được những ảnh hưởng tốt đẹp mà hành động của mình mang lại .

 Sự trả đũa rất đỗi nhỏ nhen. Hãy tha thứ cho kẻ thù của bạn – chẳng điều gì có thể làm cho họ khó chịu hơn. Không có một sự trả thù nào ngọt ngào hơn là việc bỏ qua và không đoái hoài đến nữa. Người duy nhất bạn nên “đáp trả” là những người đã giúp đỡ bạn có ngày hôm nay.

Đầu tư vào chính bản thân mình. Tất cả những gì bạn làm hoặc nói đều tạo ra một sự đầu tư vào đâu đó. Sự đầu tư của bạn sẽ tạo ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tùy thuộc vào bạn. Luôn cố gắng làm tốt nhất mà mình có thể, bởi những gì bạn “gieo trồng” ngày hôm nay sẽ cho bạn thu hoạch sau này.

Kết: Hãy là chính bạn, mọi thứ đều ở bạn. Không thể mãi sống cuộc đời của người khác mà bỏ đi chính mình.

Đặt mua sách  Đặt mua sách newshop  Đặt mua sách fahasha

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments