[REVIEW SÁCH] SỨC MẠNH TIỀM THỨC – JOSEPH MURPHY

Khoảng thời gian nghỉ dịch thế này, các bạn có đang ngồi nhìn lại cuộc sống của mình thời gian qua và cảm thấy hối hận hay không?
Tôi thì có…Khoảng thời gian đầy khó khăn nhưng may mắn thay, tôi đã biết lí do mình thất bại thảm hại, nhờ quyển sách này…

Contents

SƠ LƯỢC VỀ QUYỂN SÁCH

“Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi, niềm tin và quan điểm riêng của mình. Những điều này chi phối và điều khiển cuộc sống của chúng ta. Tự thân 1 sự ám thị không có nội lực. Nó chỉ có nội lực khi thâm tâm bạn chấp nhận nó“
Thật ra cuốn này nó khá rắc rối mang hơi hướng học thuật, nhưng yên tâm là tác giả giải thích rất kĩ trong sách. Khái niệm tiềm thức là gì? Tôi sẽ không giải thích vì nó khá dài, tuy nhiên các bạn có thể hiểu, nó chính là kết quả của thói quen và niềm tin được bạn thu nạp từ trong quá khứ.

ĐỊNH KIẾN – QUẢ BOM NỔ CHẬM

Chắc chắn trong chúng ta, nhất là các bạn trẻ, đa phần thường nghe những câu nói này. Mà đáng tiếc hơn, đó lại xuất phát từ những người thân trong gia đình: “Mày chẳng làm được tích sự gì cả!”/ “Mày là đứa vô dụng!”/ “Mày luôn luôn thất bại!”/ “Mày không bao giờ bằng bạn A, đứa B…”/ “Mày luôn đứng vị trí cuối cùng!”/ “Cuộc đời mày ra ngoài xã hội sẽ hư hỏng!”

Lúc đó cảm giác của bạn sẽ thế nào? Tức giận, ấm ức, tủi thân, xấu hổ… và muốn chạy trốn khỏi gia đình. Tôi cũng từng có khoảnh thời gian mà mình luôn tìm kiếm đến cái chết, nhưng sau khi đọc xong mình mới nhận ra được rằng: Dường như, đó chưa phải là điều đau buồn nhất đến với bản thân mình.

Điều khiến tôi mệt mỏi chính là: Những câu nói/ định kiến tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” lại được người khác “ném vào mặt” một cách tuỳ tiện. Nếu được lặp đi lặp lại, nó sẽ trở thành một “ám thị tiêu cực” định hướng cả cuộc đời của chính các bạn.
Bạn sẽ có nguy cơ trở thành : kẻ- thất- bại- từ – định – kiến- của- người- khác
Chỉ cần gặp một thất bại, bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng đến ý niệm “Mày đúng là kẻ thất bại!”, vì tiềm thức của bạn đã ghi nhớ điều đó, và biến nó thành sự thật.

Ý THỨC – TIỀM THỨC

Bất cứ điều gì mà ý thức tin, tiềm thức sẽ tiếp nhận và biến nó thành sự thật.
 • Cảm giác khoẻ mạnh tạo ra sự khoẻ mạnh
 • Cảm giác sung túc tạo ra sự sung túc
 • Cảm giác hạnh phúc tạo ra niềm hạnh phúc
 • Cảm giác thoải mái tạo ra sự thoải mái
Tuy nhiên, quyển sách cũng nhắc nhở chúng ta: “Khi nhận thức rõ mục tiêu, lên kế hoạch hành động chi tiết chắc chắn, với niềm tin mãnh liệt, cả vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện điều bạn thực sự mong muốn”
Trong quyển “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, diễn giả Anthony Robbins đã luôn khẳng định trong suốt cuốn sách “Hãy nhớ một quyết định, một mục tiêu chỉ thực sự được tính khi bạn có một hạnh động cụ thể. Nếu không đi đôi với hành động thì bạn chưa thực sự có một quyết định nào cả.”

CHUẨN BỊ KHI HÀNH ĐỘNG

Trước khi hành động, bạn phải nghĩ về mục tiêu đó liên tục và nghiêm túc.
Và tiềm thức chính là “cỗ máy” điều khiển việc đó, chính là thứ quyết định bạn muốn trở thành người như thế nào.
 • Bạn mong muốn có ô tô?
 • Bạn mong muốn được sếp quan tâm và tăng lương?
 • Bạn mong muốn loại bỏ những điều xấu trong chính bản thân bạn?
Xem Thêm  Suy ngẫm về 12 giá trị sống

1. Yếu tố niềm tin

Các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều người đi chùa hoặc tụ kinh niệm phật hằng ngày hay không? Liệu rằng có siêu năng lực nào đó ở đó nghe hết những mong muốn của các bạn và đáp lại hay không? Điều này chưa ai giải thích được nó có thực hay không. Nhưng về cơ bản đó là sức mạnh của niềm tin!
Khi đến những nơi linh thiêng bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình được thanh tịnh và điều quan trọng là bạn sẽ luôn gieo trồng vào trong tiềm thức của mình niềm vui sự an nhiên và hạnh phúc! Lúc này tiềm thức sẽ nhận ám hiệu tích cực đó và giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Câu chuyện về “niềm tin”  còn rất nhiều điều mà khoa học chưa lý giải được! Bộ não chúng ta có những năng lực kì diệu đến mức mà rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chúng ta mới chỉ sử dụng 10% công lực của nó.
Điển hình nhất là những trường hợp đa nhân cách. Họ có rất nhiều nhân cách sống trong cùng 1 cơ thể, mỗi nhân cách là một kiểu người/ thậm chí là 1 kiểu khả năng siêu nhiên. Khả năng đó được điều khiển bởi niềm tin vào điều mà họ muốn tin. Nó mãnh liệt đến mức vượt qua những khả năng chịu đựng thông thường của con người.
Niềm tin khiến chúng ta hồi phục hay sinh bệnh trong chốc lát. Bản thân tôi đã gặp rất nhiều trường hợp do biến cố trong cuộc sống khiến họ không thể vượt qua. Trong khoảng thời gian rất ngắn, sức khoẻ cũng như tâm trí của họ gần như suy sụp hoàn toàn.
Nếu muốn định hướng cuộc đời mình, ta phải bắt đầu kiểm soát niềm tin. Bạn có thể kiến tạo cơ thể mới bắt đầu từ bây giờ. Hãy làm mới cơ thể bằng cách thay đổi tư duy và duy trì chúng một cách đều đặn.
Tác giả cũng nhấn mạnh: Bạn không thể sở hữu được những thứ mà bạn coi thường.

2. Đố kị – dìm chết tinh thần

Nuôi dưỡng ý nghĩ đố kị là tự huỷ hoại ước muốn được trở nên giàu có của bạn.
Nội dung những “ câu thần chú” trong sách, luôn luôn đầy đủ cả yếu tố hành động mang tính “định hướng đúng đắn” chứ không đơn thuần chỉ là những mong muốn.
Ví dụ: “Thần chú” để có 1 ngày hạnh phúc:
 • Lựa chọn của tôi hôm nay là hạnh phúc
 • Lựa chọn của tôi hôm nay là thành công
 • Lựa chọn của tôi hôm nay là những hành động đúng đắn
 • Hôm nay tôi chọn yêu thương và dành những tình cảm tốt đẹp cho tất cả
 • Hôm nay tôi chọn sự an bình
Xem Thêm  Nguyên nhân thất bại của rất nhiều người: Hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào?

KẾT LUẬN

Bạn muốn trở thành một người “ tốt đẹp hơn”, hãy nghĩ về những điều “ tốt đẹp hơn” mỗi ngày, kiên trì và tin tưởng. Niềm tin đủ mạnh sẽ tạo ra hành động đúng đắn. Với sự giúp sức của tâm thức, điều tốt đẹp sớm hay muộn sẽ tìm đến bên bạn.
Tại sao tôi lại buồn?
Tại sao bản thân lại khổ não đến vậy?
Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy suy nghĩ tới những điều hạnh phúc, an yên. Tối trước khi đi ngủ, hãy tha thứ mọi chuyện trong ngày để trái tim được thoải mái…
——————————————————–
#Nguồn: Facebook Nhật Anh
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận