[REVIEW SÁCH] TÂM CỦA TA Ở ĐÂU HẠNH PHÚC CỦA TA Ở ĐÓ – Sbooks

Tập truyện ngắn “Tâm của ta ở đâu hạnh phúc của ta ở đó” được Sbooks sưu tầm và biên soạn lại. Lấy chất liệu từ những câu chuyện đời thường, bình dị trong cuộc sống của mỗi người. Đôi khi mỗi chúng ta lại không nhìn ra giá trị của những câu chuyện, sự việc mà ta trải qua.

KIẾN THỨC VÔ GIÁ

1. “Cốc nước nặng bao nhiêu?”

Có những câu chuyện ngắn ngay cả tiêu đề cũng thu hút sự tò mò của bạn. Bài học rút ra trong câu chuyện trên là trong cuộc sống vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên nhặt lên, lúc nào nên buông xuống. Không ai có thể sống một cuộc đời không chút lo âu, căng thẳng song quan trọng là cách ta đối mặt với những chuyện đó.

2. Câu chuyện “Ngộ”

Ở một câu chuyện khác thì lại cho ta một bài học về tâm tính. Đời người có được ắt có mất, có vui thì ắt cũng sẽ buồn, có tham thì ắt sẽ có sân có hận…
Vậy nên, buông bỏ lòng tham, lấy biết đủ làm vui, lấy tùy duyên làm lẽ sống, tu tâm dưỡng tính sẽ sống một cuộc đời bình an, tự do tự tại.
Mỗi câu chuyện đều đem đến cho bạn một cái nhìn và nhận thức khác hơn về cuộc sống vốn dĩ quá nhiều âu lo và phức tạp này.

3. “Giàu sang, danh vọng rồi cũng sẽ qua đi, điều duy nhất còn ở lại chính là Tình yêu”

Mẩu chuyện này lại cho ta một lời nhắc nhở sâu sắc: Sự giàu sang, tiền tài danh vọng có thể rời bỏ ta bất cứ lúc nào và rồi khi nằm xuống, chẳng phải ai cũng như ai sao. Sau tất cả, thứ còn lại duy nhất chính là chữ Tình.
Hãy đọc “TÂM CỦA TA Ở ĐÂU HẠNH PHÚC CỦA TA Ở ĐÓ” để cảm nhận sâu sắc hơn về những thông điệp mà Sbooks muốn nhắn gửi đến bạn!
Chắc hẳn khi đọc xong bạn sẽ thấy tâm hồn mình được mở ra rất nhiều, giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về những vấn đề nan giải trong cuộc sống
——————————————————
Review by Mộc Mộc Tầm Tầm.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments