[REVIEW SÁCH] TÌM MÌNH TRONG THẾ GIỚI HẬU TUỔI THƠ – ĐẶNG HOÀNG GIANG

“Người ta có thể sống ngay cạnh nhau cả đời mà không biết gì về thế giới nội tâm của nhau”
Có lẽ, đã lâu rồi, từ sau quyển “Hiểu về trái tim” tôi không đọc được quyển sách tâm lý nào hay và cuốn hút như vậy…

CHÚT CẢM THÔNG

Qua sách báo, mạng xã hội tôi biết rằng giới trẻ gặp nhiều áp lực, thường hay gặp khủng hoảng, nỗi loạn, và ở các lớp sinh hoạt thiền định, yoga…tôi cũng thấy nhiều bạn trẻ tham gia, các bạn tuổi teen chiếm tỷ lệ không nhỏ!
Trong quá khứ tôi từng thắc mắc, không biết do đâu mà như vậy, thế hệ các em thông minh hơn, đủ đầy hơn, giỏi giang, năng động và hiện đại hơn các thế hệ trước rất nhiều, sao các em thoáng nhìn có vẻ gặp nhiều vấn đề, “hư” hơn trong mắt người lớn ấy nhỉ!?
Qua sách, ta có thể hiểu, thấu cảm nhiều hơn cho các bạn trẻ, những áp lực và tổn thương mà các em ấy đã, đang và có thể sẽ gánh lấy, từ đó có thể kiên nhẫn mà nhìn lại cách ta đang đối xử với con em mình, hay cảm thông hơn vì sao con cháu mình lại có những phản ứng/thái độ/suy nghĩ như vậy!
Đúng như tác giả đã trích từ thầy Thích Nhất Hạnh “Tình yêu, nếu không đi kèm với hiểu biết, có thể tra tấn và gây ngạt thở” Yêu thương không bao giờ được trở thành gánh nặng cho người yêu thương lẫn người được yêu thương.

NHỮNG NGƯỜI CÓ THỂ ĐI “TÌM MÌNH”?

Quyển sách này không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ tìm thấy phần nào hoàn cảnh, câu chuyện của mình trong đó, hay dành riêng cho các bậc phụ huynh của các em ấy.
Đó còn là một tư liệu quý báu dành cho những người đã trưởng thành, chuẩn bị lập gia đình hay chuẩn bị có con…đọc để thấu hiểu về bản thân hơn, để chữa lành cho chính mình và để không gây ra tổn thương cho con cái, người thân xung quanh mình sau này.
Hãy đọc “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” để tìm lại chính bản thân mình giữa một dòng đời xô đẩy làm ta mỏi mòn!
—————————————————–
Nguồn: Facebook Nguyễn Thanh An
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments