[REVIEW SÁCH] TÔI NÓI GÌ KHI NÓI VỀ CHẠY BỘ – HARUKI MURAKAMI

Đây là cuốn sách viết về chạy bộ của Haruki Murakami, cũng là Người chạy bộ. Đồng hành trên những cung đường, men theo bờ sông Charles, Boston hay ngược cung đường khởi thủy Athens, Marathon…là lời tự truyện của tác giả về một phần cuộc đời mình.

Ý TƯỞNG MỚI LẠ

Từ việc quyết định từ bỏ việc kinh doanh quán rượu để trở thành tiểu thuyết gia, từ những ngày đầu Haruki đến với chạy bộ đến khi ông xem nó là một phần trong cuộc sống. Xen lẫn vào đó là những cảm xúc chân thật qua mỗi  cuộc thi marathon mà ông tham gia.
Cảm giác chán nản, mệt mỏi với tất cả mọi thứ trên đường chạy, phải tự thỏa hiệp với từng bộ phận trên cơ thể để hoàn thành đường đua; hay cảm giác nhẹ nhỏm mỗi khi về đích; tiếc nuối khi thất bại; thậm chí có khi còn là mất cảm giác với việc chạy… Tất cả được miêu tả bằng lối văn nhẹ nhàng, giản dị, có chút hài hước, mà qua đó cũng chứa đựng một vài góc nhìn về cuộc sống.

TRIẾT LÍ SÂU SẮC

Những bài học mà tác giả nhận được qua việc cho cơ thể mình vận động, mối liên hệ giữa chạy bộ và văn chương có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc đời ông.
Trong đó, tôi thật sự ấn tượng với một câu nói: “Tôi chỉ có một ít lý do để tiếp tục chạy, và vô số lý do để bỏ. Tất cả những gì tôi có thể làm là giữ cho một ít lý do đó được đánh bóng đẹp đẽ”.

ĐẾN VỚI QUYỂN SÁCH NÀY, BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ?

# Nếu bạn là fan của Rừng Na Uy, 1Q84…cuốn sách này có thể cho bạn biết thêm về cuộc đời, tính cách của tác giả.
# Nếu bạn là một người chạy bộ hay đang theo đuổi bất kỳ môn thể thao nào, cuốn sách này có thể duy trì động lực cho bạn.
# Nếu không, cuốn sách này ít nhiều cũng mang đến cho bạn  vài góc nhìn thú vị về cuộc sống hoặc biết đâu, bạn sẽ có lý do để bắt đầu một ý tưởng đang ấp ủ nào đó.
Về phần tôi, nó lại gợi niềm vui mỗi lúc chạy bộ, như ai đó đã từng nói: “Đôi khi mục đích của việc đi bộ chỉ là đếm những bước chân…”
—————————————————
Nguồn: Facebook Thanh Văn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Xem Thêm  [REVIEW SÁCH] BÍ QUYẾT RA QUYẾT ĐỊNH CHO NHÀ LÃNH ĐẠO - Son Masayoshi
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận