[Review sách] Trò chuyện với ác quỷ

TRÒ CHUYỆN VỚI ÁC QUỶ- CUỐN SÁCH GIẢI ĐÁP 1001 VẤN ĐỀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI TRONG CUỘC SỐNG.

Một chàng thanh niên luôn gặp phải những điều khiến cuộc sống của anh ta bế tắc và mệt mỏi: Công việc ở chỗ làm không thuận lợi, mất lòng sếp, không được nhiều đồng nghiệp yêu quý; không có người yêu; luôn cảm thấy thất vọng với bạn bè xung quanh; bất an vì thấy trong tay mình chẳng có tài sản gì ngày nào cũng đối mặt với cơm áo gạo tiền; cảm thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc….
Bạn có thấy quen không???
Đó chẳng phải là chúng ta đấy sao – những người trẻ luôn cảm thấy bản thân gặp phải quá nhiều những vấn đề cản trở và chẳng biết thay đổi từ đâu.
Vậy thì bạn TUYỆT ĐỐI đừng bỏ qua cuốn sách thú vị này – “Trò chuyện với ác quỷ”.
Vì sao lại là với “Ác quỷ”. Vì đó là cuộc trò chuyện, đối thoại với chính mặt tối trong mỗi người, với những thứ góc khuất mà lâu nay bạn chưa từng biết tới, hoặc biết nhưng không dám thừa nhận, lắng nghe.
Cuốn sách gồm 13 chương và một phụ lục đặc biệt lần lượt xuất hiện giúp người đọc có cái nhìn tổng quát và không ngừng đặt vấn đề cho những câu hỏi: Những điều chúng ta tin tưởng là đúng hay sai? Ai đang ở trong bộ lốt con người bạn? Ai là người đang vận hành “bạn”? Vì sao “kỳ vọng” lại luôn đem đến sự tức giận? Sự yếu đuối trong sâu thẳm mỗi người là gì? Làm thế nào để vượt qua điều đó và Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc?

𝗛𝗮̃𝘆 đ𝗮̣̆𝘁 𝗻𝗴𝗵𝗶 𝘃𝗮̂́𝗻 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗹𝗲̃ 𝗽𝗵𝗮̉𝗶!

Nếu trong lòng bạn cảm thấy khổ sở thì chỉnh bởi trong lòng bạn đang ôm một lẽ phải. Và chính lẽ phải đó khiến cho cuộc sống của con người trở nên thu hẹp lại. Chẳng hạn như có nhiều người luôn cho rằng “không thể đột ngột trở nên giàu có là đúng” hay “sống phải lao động vất vả mới là đúng”. Chính lẽ phải đang cướp đi khả năng của con người.

𝗖𝗵𝘂̛́𝗻𝗴 𝗰𝘂𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝘁𝗼̂́𝘁 𝗹𝗮̀𝗻𝗵.

Bạn nghĩ gì về điều này? Chúng ta luôn cố gắng vươn tới hạnh phúc, bài xích sự bất hạnh, nhưng bạn liệu có từng nghĩ qua, chính những bất hạnh từng trải, mới giúp chúng ta nhận ra hạnh phúc quan trọng như thế nào. Xung quanh bạn đều là hạnh phúc, vậy bạn có cảm nhận được hạnh phúc hay không? Thế gian này là một chiếc xích đu, hãy đi tìm câu trả lời cùng với Ác quỷ.

𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮́𝗽 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗾𝘂𝗮̉ đ𝗲̂̉ 𝗸𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 “𝘃𝗮̣̂𝗻” 𝘅𝗮̂́𝘂 đ𝗶.

Hãy áp dụng ngay vào cuộc sống. “Vận may” và “thực lực” có tính chất đối nghịch nhau hoàn toàn, không thể đánh đồng với nhau được. Không ai có thể khiến “vận” của mình tốt lên. Cách duy nhất là hãy phó mặc mọi thứ cho dòng chảy tự nhiên, hoàn toàn từ bỏ mọi nỗ lực kiểm soát. Và cuối cùng, nếu cho rằng thực sự tồn tại một phương pháp giúp vận may trở nên tốt hơn thì đó chỉ có thể là việc thì thầm hai từ “cảm ơn”.

“Đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗹𝗮̀𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰” 𝗹𝗮̀ 𝗹𝗼̛̀𝗶 𝗻𝗴𝘂𝘆̣ 𝗯𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝘃𝘂̛𝗼̛̣𝘁 𝗾𝘂𝗮 “𝗹𝗲̃ 𝗽𝗵𝗮̉𝗶”.

Nơi chúng ta muốn đến nhất trong vũ trụ chính là hiện tại. “Tôi” đã bắt đầu như thế nào và sẽ kết thúc ra sao? Đừng nắm giữ dù chỉ là một “lẽ phải” trong người. Hãy xác định rằng ” một cộng thêm một sẽ thành một thứ lớn hơn chứ không nhất định phải bằng hai”.
Không có gì là không thể. Bạn hoàn toàn có thể trở nên hạnh phúc. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh các vấn đề mình gặp phải. Hãy thử từ việc thay đổi suy nghĩ của chính mình về mọi việc.
Nguồn bài: Trò chuyện với ác quỷ
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Nếu thấy nôi dung có ích hay ủng hộ tôi nhé. Cảm ơn các bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận