[REVIEW SÁCH] UNG THƯ: TIN ĐỒN VÀ SỰ THẬT – NHÓM RUY BĂNG TÍM

Niềm tin là một thứ sẽ trở nên mù quáng nếu không có lý trí, sự hiểu biết…
Bài hát “If We Have Each Other” của Alec Benjamin có một câu thế này: “When the world’s not perfect /When the world’s not kind / If we have each other then we’ll both be fine” (Dịch là: Khi thế giới không hoàn hảo và đẩy chúng ta vào những chuyện tồi tệ, thì chỉ cần ở bên nhau, chúng ta đều sẽ ổn thôi.)
Đoàn kết sẽ mang đến sức mạnh và sự phát triển. Đôi khi mình thấy hạnh phúc vì ít nhất trong những giây phút tệ hại nhất trong cuộc đời, mình còn gia đình bên cạnh, ít nhất thì khi mình thấy khó khăn trong công việc mình có những người cấp trên, đồng nghiệp sẵn sàng cho lời khuyên.

1. Tin đồn ảnh hưởng như thế nào?

Dù thế, dường như có một thế lực lớn mạnh nào đó, đang “đục khoét” sức khoẻ của chúng ta, đó là “Tin đồn”.
Tin đồn đơn giản là ông hàng xóm thấy thằng bạn mình chở mình về vào buổi tối và tuyên truyền với cả xóm rằng mình là “bad girl”.
Tin đồn đấy tất nhiên chẳng là gì cả, vì mình cũng không phải là “good girl”.
Nhưng tin đồn về các mặt hàng được phóng đại sai sự thật thì khác. Chúng lợi dụng niềm tin của những người xung quanh mình để trục lợi, thu lấy những đồng tiền dơ bẩn trên mạng sống của người khác.
Điển hình là khi bà ngoại mình mua cho mình một cái dây chuyền.
Ban đầu mình chỉ nghĩ đó là đeo cho đẹp thôi! Nhưng về sau mình phát hiện ra, một cái vòng cố nhìn “trùng trục” một cục sắt đấy có giá tiền “cắt cổ” và có khả năng chữa bách bệnh, tiêu trừ mọi loại vi khuẩn và tránh được mọi tai ương.

2. Đập tan tin đồn

Niềm tin là một thứ sẽ trở nên mù quáng nếu không có lý trí, sự hiểu biết.
Khi mà “Nhà tôi ba đời chữa bệnh trĩ” , “Ai không dùng xyz thì bệnh ráng chịu?!!”… xen vào playlist youtube của mình như cơm bữa, mình đã tình cờ đọc bộ sách “Ung thư: Tin đồn và sự thật” do Saigon Books phát hành. Bộ sách do nhóm tác giả Ruy Băng Tím nhằm tìm kiếm giải pháp “đập tan” tin đồn.

3. Bộ sách Ung thư – Tin đồn và sự thật

Gồm 2 phần : “Phòng ngừa Ung thư như thế nào mới đúng” “Điều trị Ung thư thực tại & tương lai”
Hai quyển sách sau khi xuất bản (năm 2019) khoảng 6 tháng đã trở thành đầu sách best-seller (bán chạy) trong nhóm sách chủ đề về y học.
Bên cạnh đó, nhóm tác giả còn phát hành Audio Book (sách nói) miễn phí cho đối tượng người đọc lớn tuổi và người bận rộn không có thời gian đọc sách qua các kênh như website Ruy Băng Tím, Spotify.
Năm 2021, bộ sách Ung thư: Tin đồn và sự thật với nội dung được bổ sung nhiều infographic (đồ họa thông tin) và hình minh họa giúp độc giả dễ dàng nắm nội dung.
Bộ sách dùng các dẫn chứng khoa học mới và xác thực để ngăn chặn những ngộ nhận về kem chống nắng, thuốc lá điện tử, hình xăm, trà giảm cân,..
Dưới lăng kính khoa học, và các phân tích của đội ngũ chuyên gia uy tín trong ngành, các thông tin được trình bày chặt chẽ, dễ hiểu.
Bạn có thể nghe ở đâu đó về nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư, trà sữa có đường gây ung thư, thực phẩm bị nấm mốc gây ung thư, chảo chống dính gây ung thư,…
Đâu là sự thật và đâu là tin đồn? Các câu trả lời được giải thích đầy đủ trong bộ sách
Ung thư – Tin đồn và sự thật!
#Cre: La An
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Xem Thêm  [REVIEW SÁCH] ĐI ĐƯỜNG ĐÊM HÃY HÁT LÊN - LÝ QUYÊN
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận