[Rewiew] Tôi muốn chết nhưng tôi thèm ăn tteokbokki – Baek Se Hee

Một cuốn sách chỉ mới nghe tựa thôi mà tôi đã thấy thú vị và muốn review ngay cho các bạn rồi. ” Tôi muốn chết nhưng tôi thèm ăn tteokbokki “- một tựa sách đầy ấn tượng và thú vị. Giờ thì hãy cùng tôi khám phá một vài điểm thú vị của cuốn sách này nhé. 

“Bộc lộ mặt tối trong tâm hồn là một cách để tôi tự giải phóng bản thân.

Chỉ mong những người thân yêu bên cạnh có thể thấu hiểu rằng, dù xấu hay tốt, đó vẫn là tôi.”

Xã hội dường như đang phát triển không ngừng và nó làm cho con người quên đi những giá trị tinh thần để rồi luôn khát khao tìm kiếm những sự đủ đầy về mặt vật chất, những thứ viển vông mà quên đi tinh thần mới là thứ cần quan tâm hơn cả. Và phải nói chúng ta luôn phải đối mặt với vô vàn nỗi lo trong cuộc sống, lo lắng cái nhìn của người ngoài, lo sống sao cho “tốt” dưới ánh mắt của người đời, lo lắng hôm nay làm mất lòng người khác rồi, hay lo lắng không biết ứng xử làm thế nào mới là đúng đắn. Và có lẽ chính lỗi lo ấy đẩy ta một những góc tối của tâm lý . Và có khi là dẫn chúng ta đến” cái chết”

Khi bản thân đã chọn tìm đến cái chết, thì đó không phải là từ bỏ cuộc sống mà đơn thuần chỉ là lựa chọn của một người. Tất nhiên, nỗi đau của người ở lại là không thể nào kể xiết nhưng nếu con người ta cảm thấy sự sống còn đau khổ hơn cả cái chết, thì phải chăng chúng ta nên tôn trọng quyết định lựa chọn kết thúc sự sống của người đó.

Chúng ta dường như có quá ít sự thấu hiểu. Thật độc ác khi không tôn trọng người đã chết, quy kết những người lựa chọn cái chết tự do là tội nhân, cho rằng người chết là những kẻ thất bại hoặc bạc nhược. Có đúng là phải sống đến phút cuối mới là chiến thắng không? Ngay từ đầu, đâu có ai phân định thắng thua trong cái gọi là sự sống? Tôi quyết định sẽ nghỉ việc. Tốt rồi lại xấu, rồi lại tốt, đó mới là cuộc sống. Vì vậy, dù tình trạng có trở nên tồi tệ hơn thì đó cũng là một phần cuộc sống mà chúng ta phải vượt lên.

Xin lỗi bạn vì cuộc sống này đôi khi lại khắc nghiệt như thế đấy.

Không ít lần, chúng ta muốn buông bỏ, muốn gạt đi tất cả nhưng rồi lại bị hiện thực đánh bại. Ừ, chúng ta mệt đến mức chẳng muốn phải nghe thêm một chút lời khuyên nào nữa, cho dù mang danh nghĩa “Chỉ muốn tốt cho bạn.”

Những mẩu đối thoại ngắn giữa tác giả và vị bác sĩ tâm lý của mình được ghi lại theo một thói quen không có một trình tự cũng không có một tác động nào cả . Không có bài học nào được đưa ra cả, cũng chẳng được coi là một câu chuyện có hậu nữa. Nhưng ai cũng sẽ phải thốt lên trong lòng rằng  “À, hoá ra cũng có người gặp vấn đề như mình.”.

Từng nhân vật, là những con người xuất hiện trong những mẩu đối thoại nhỏ giữa tác giả với bác sĩ tâm lý có thể là bất cứ ai trong cuộc đời này. Những nỗi lo hiện hữu mà không chỉ có một mình bạn phải đối mặt , mà rất nhiều lỗi lo , nhiều phiền muộn về nhiều vấn đề và góc nhìn.

“Nhưng rồi chúng ta rồi sẽ ổn thôi.

Liệu chúng ta có thể ổn hay không?”

Hãy tìm câu trả lời đó trong từng trang sách nhé.

Kết cấu của cuốn sách được chia thành các tuần. Mỗi tuần một câu chuyện, một bài học một cách nghĩ để bạn đọc ngẫm nghĩ.

lời mở đầu Từng ngày bình yên trôi qua, nhưng sao tôi vẫn thấy trống trải đến thế?

Tuần 1 Chỉ là tôi hơi u sầu một chút thôi

Tuần 2 Có lẽ nào tôi lại mắc tật nói dối?

Tuần 3 Tôi tự giám sát chính mình

Tuần 4 Ai cũng muốn trở nên đặc biệt

Tuần 5 Lòng tự tôn của kẻ đó

Tuần 6 Làm thế nào để hiểu rõ chính mình?

Tuần 7 Đặt ra quy tắc, quyết tâm, nản lòng và từ bỏ

Tuần 8 Cuối cùng chuyện đó cũng xảy ra, tác dụng phụ của thuốc…

Tuần 9 Ám ảnh về ngoại hình và rối loạn nhân cách kịch tính

Tuần 10 Tại sao lại thích tôi? Dù tôi thế này sao? Dù tôi thế này sao?

Tuần 11 Tôi không xinh đẹp

Tuần 12 Chạm đáy cảm xúc

Lời kết Không sao đâu, người không có bóng thì sao hiểu được ý nghĩa của ánh sáng

Chia sẻ của chuyên gia tâm lý: Từ một người còn nhiều khiếm khuyết gửi đến một người chưa hoàn hảo

Phụ lục Mặt tích cực của trầm cảm

Với cách thể hiện mới lạ không cầu kỳ, hết sức giản đơn, lời văn nhẹ nhàng chỉ đơn giản là những cuộc hội thoại ngắn được ghi lại nhưng hiệu quả của cuốn sách thật to lớn. Nó đem đến cho người đọc cái nhìn về giá trị tinh thần, những nỗi lo lắng khiến mình ” muốn chết” nhưng để rồi lại có một điều gì chính là ” tteokbokki” níu giữ ta ở lại. Để rồi ta nhận ra nhận ra phải chăm sóc cho người bạn tinh thần của chúng ta nhiều hơn nữa , và chúng ta sẽ có được một cuộc sống thú vị và nhiều tiếng cười nhiều hơn, đánh tan những mệt mỏi lo lắng trong mình. Vậy thì hãy cho ngay cuốn sách này vào giá sách của mình và cũng cảm nhận với tôi nhé. Chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy mình trong đó .

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments