Top 3 cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Từ lâu những cuốn sách về kỹ năng sống đã là sự lựa chọn của nhiều người và không thể thiếu trên kệ sách của mỗi nhà. Nhiều người coi những cuốn sách ấy như một người bạn không thể thiếu. Nó cung cấp cho chúng ta vô vàn những bài học thực tế đầy lí thú cũng có khi là giúp chúng ta tìm ra những hướng đi mới , những tư duy mới hay chúng còn giúp ta  phát huy hết sự sáng tạo của mình. Vậy thì hãy cùng tôi điểm qua một vài cuốn sách về  kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua nhé 

1. Đắc Nhân Tâm

Không thể thiếu trong danh sách này  chính là cuốn sách của D.B. Carnegie – một nhà văn ,nhà thuyết trình người Mỹ.Ông sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ nhưng lại  có tài năng thiên bẩm  trong việc giao tiếp và diễn thuyết trước công chúng, trước đám đông. Có lẽ vì hoàn cảnh đó mà đã tác động đến suy nghĩ của ông rất nhiều để ông cho ra đời một cuốn sách tuyệt vời cũng là  Cuốn Sách về kỹ năng đầu tiên trên thế giới. Đắc Nhân Tâm là cuốn sách  mở ra một thế giới của các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. 

 Đắc Nhân Tâm  tập trung vào việc thể hiện một cách cụ  thể và chi tiết với những bí quyết  để dẫn đạo người, để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác, cũng như những nghệ thuật của cảm xúc… những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm và hiểu được những thông điệp tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Dù đã ra đời từ rất lâu rồi nhưng cuốn sách này vẫn luôn nằm trong top đầu những cuốn sách self-help bán chạy nhất. Đắc Nhân Tâm chính là nghệ thuật thu phục lòng người và làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Chắc chắn sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ hiểu rõ bản thân mình hơn, thành thật với bản thân mình hơn. Không chỉ vậy mà nó  còn  giúp bạn làm một nhiệm vụ cao cả là nâng đỡ người khác,khơi gợi những điều còn tiềm ẩn trong họ và giúp họ phát triển hơn nữa. Có lẽ đây chính là nghệ thuật cao nhất của con người và cũng là điều sâu sắc nhất mà D.B. Carnegie muốn gửi gắm đến mỗi bạn đọc. Hãy thưởng thức quyển sách này ngay nhé !!!!

2. Hành trình về Phương Đông

Nếu bạn là một người vừa thích những cuốn sách kĩ năng lại vừa muốn khám phá những điều bí ẩn thì không thể bỏ qua cuốn sách Hành trình về Phương Đông của Baird Spalding . Cuốn sách mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

“Hành trình về Phương Đông” kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng  kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thư từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Spalding – tác giả hồi ký đặc biệt này.

Cuốn sách này là một con đường khám phá chính mình và mọi thứ tồn tại, và cách vận hành của tự nhiên. Nó không chỉ đem lại cho ta sự hứng thú về những điều bí ẩn kì lạ mà còn như một chiếc chìa khóa giúp ta tìm về với bản nguyên cội nguồn ” Thực sự chúng ta sẽ là ai” , tìm lại về chính bản thân mình. Có lẽ vì những điều hấp dẫn ấy mà cuốn sách luôn là một trong những cuốn self-help book được nhiều người lựa chọn.

3. Bài học từ chiếc xe rác 

Chắc hẳn đây cũng là một cuốn sách không thể thiếu trong danh sách này rồi. Một cuốn sách” nhỏ bé” nhưng mà ý nghĩa thật “bao la”. Một cuốn sách chỉ chưa tới 100 trang nhưng lại đưa chúng ta vào một thế giới những kĩ năng sống bổ ích.

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

Lôi cuốn, sáng tạo, nhẹ ở nội dung và hút ở bìa truyện. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác quả thật là một cuốn sách gối đầu giường tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tìm ra cho mình những giá trị mới mẻ trong cuộc sống. Quyển sách hứa hẹn sẽ mang lại những suy nghĩ, những cái nhìn mới tích cực hơn, yêu đời hơn – bắt đầu từ những câu chuyện gần gũi,nhẹ nhàng, những dòng thông điệp ngắn ngủi tưởng chừng như đơn giản lại mang những triết lý hết sức to lớn gửi đến tất cả mọi người. Hãy để cuốn sách này là một trong những cuốn sách gối đầu giường của bạn nhé !!!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments