Top 6 cuốn self-help book truyền cảm hứng cho bạn

Có bao giờ bạn rơi vào tình trạng luôn cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân mình thiếu nhiệt huyết , sức sống. Có bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng, vô định không biết mình phải làm gì, phải hành xử như thế nào. Vậy hãy để những cuốn self-help book giúp bạn lấy lại hứng khởi, vực dậy tinh thần nhé. Hãy cùng tôi tìm hiểu 6 quyển sách dưới đây – những liều thuốc tinh thần quý giá.

1 Điều kì diệu lớn  –Elizabeth Gilbert

Một cuốn sách tuyệt vời của Gilbert truyền cho bạn những động lực cố gắng để vượt qua bản thân mình sáng tạo lên những điều tưởng như không thể. Với giọng văn gần gũi, chân thật, các ví dụ thì  thực tế từ trong quá trình sáng tạo của chính bản thân mình, cô đã đưa người đọc vào một thế giới sáng tạo.

 Sáng tạo luôn là điều cần thiết dù cho trong bất cứ ngành nghề nào. Nếu bạn đang cảm thấy thiếu ý tưởng hay vật lộn với với bộ não mà không sáng tạo được cái gì mới mẻ thì cuốn sách này hoàn toàn phù hợp để bạn khám phá và chiêm nghiệm. 

2 Tối giản tâm trí-S. J. Scott

Tất cả chúng ta đều có lúc suy nghĩ tiêu cực. Màn độc thoại nội tâm này là một phần tự nhiên của tâm trí con người. Nó luôn diễn ra bất kể đêm ngày, nhắc nhở bạn về mấy món đồ lặt vặt phải mua, chê trách bạn vì đã bỏ lỡ sinh nhật của em gái, hoặc khiến bạn cảm thấy lo lắng khi nghe được những tin tức giật gân (ví dụ: chính trị, môi trường hay kinh tế). 

Dù mang tính tiêu cực, trung tính hay tích cực, những ý nghĩ đó cũng khiến tâm trí chúng ta bề bộn, giống như căn nhà sẽ trở nên bề bộn khi có quá nhiều món đồ. Màn độc thoại liên tục bên trong bạn khiến bạn bị phân tâm khỏi những gì xảy ra xung quanh ngay lúc này. Nó khiến bạn bỏ lỡ những trải nghiệm đầy giá trị và hủy hoại niềm vui trong hiện tại.Nếu cảm thấy lo lắng hay buồn phiền, không tìm ra lối đi, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những thủ thuật hay những mẹo nhỏ để bạn có thể giải quyết các tình huống ấy.

3 Quẳng gánh lo đi mà lo sống –  Dale Carnegie

Cuộc sống này có vô số điều làm bạn lo lắng , suy nghĩ dù cho chỉ là một tình huống nhỏ trong cuộc sống như là nói một lời làm người khác buồn hay những điều to lớn hơn như không tự tin vào bản thân mình. Những lúc ấy bạn sẽ dễ bị lâm vào trạng thái chán nản , vô vọng và cả tiếc nuối. Vậy thì hãy đến với cuốn sách để quá khứ ở lại sau và ta sống là mình, hết mình ở hiện tại. 

Cuốn sách đem đến cho ta những bài học vô cùng hữu ích về cách làm thế nào để giảm thiểu nỗi lo lắng chẳng hạn như chia sẻ nó với người khác, hay tìm cách giải quyết của chính bản thân mình, …. Tục ngữ có câu :” Có công mài sắt có ngày lên kim” Vậy nên hãy thực hành nó hàng ngày để mỗi ngày đều là một ngày vui, để mỗi ngày trôi qua nụ cười luôn rực rỡ trên gương mặt của bạn.

4 Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu- Rosie Nguyễn

Bạn có có thể trả lời được câu hỏi :”Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”. Rất khó phải không bởi lẽ tuổi trẻ mang đến cho mỗi người chúng ta những thứ mà cả đời không ai, không cái gì có thể mang đến cho chúng ta. Tuổi trẻ cũng trôi rất nhanh vậy nên hãy sống hết mình, sống nhiệt huyết nhất biến quãng đời tuổi trẻ ấy thành một kí ức không thể nào quên. Trong cuốn sách, Rosie Nguyễn viết  :” Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống cho cách sống mà bạn cho là mình  nên có” Đọc cuốn sách để tìm kiếm mình trong đó.

5 Sống như ngày mai sẽ chếtPhi Tuyết 

Cuộc sống mỗi người như một bản nhạc dương cầm đủ nốt trầm nốt bổng và phải có giai điệu trầm bổng thì bản nhạc mới có thể đi vào lòng người. Cũng như tuổi trẻ không có vấp ngã, không có trải nghiệm thì dường như đang trôi qua một cách vô nghĩa. Tuổi trẻ là tài sản quý giá nhất và một đi không trở lại vì vậy hãy sống hết mình để từng ngày trôi qua mảnh đất tâm hồn bạn nở rộ thật màu mỡ.

Sống như ngày mai sẽ chết sẽ nói cho bạn biết:

 Những phân số cuộc đời

Hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận

Những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân

Việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa

Hãy thử đọc cuốn sách này nhé

6 Đánh thức con người phi thường trong bạn -Anthony Robbins 

Bằng cuốn sách này, Anthony Robbins đã đánh thức biết bao tâm hồn độc giả, khơi dậy sự sáng tạo, niềm tin cho người đọc nhờ việc giúp họ nhận thức được giá trị của bản thân.Ai cũng có một thế mạnh của riêng mình và ai cũng có quyền ước mơ và thực hiện đam mê của mình. Chính những suy nghĩ tiêu cực cùng sự sợ hãi, lo sợ đã khiến bao nhiêu người phải chùn bước. Như hiểu được điều đó, tác giả đã mang đến những bài học, những câu hỏi giúp thức tỉnh con người phi thường trong mỗi cá nhân, giúp họ cố gắng hết mình cháy cháy hết mình và tỏa sáng mãi mãi. Chính điều đó khiến cho cuốn sách này trở nên vô cùng phổ biến rộng rãi.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments