Tử vi tuổi tý nam mạng và nữ mạng năm 2020 – Nét chung người tuổi Tý ( Phần I )

Chương I
NHỮNG NÉT CHUNG VỀ NGƯỜI TUỔI TÝ

Yếu tố: Nước
Hướng: Bắc
Màu sắc: Xanh đậm
Cực: Dương
Đá quý: Garnet
Số may mắn: 11
Số thứ tự: Đầu tiên
Mùa: Mùa Đông
Tháng: Tháng Mười hai
Đồng minh: Người tuổi Thìn, Thân
Kẻ thù: Người tuổi Ngọ
Ứng với chiêm tinh học phương Tây: Nhân Mã
Theo tử vi phương Đông, những bạn tuổi Tý là những người thuộc vị trí đầu tiên. Họ là những người duyên dáng, giỏi ngoại giao, chăm chỉ, tiết kiệm, tốt bụng và rất thành công.
Bên cạnh đó, họ còn là người vui tính, thích thời trang, dễ gần, hay tò mò. Họ sẽ có sự ủng hộ và ngưỡng mộ của tất cả mọi người xung quanh.
Đời sống của người tuổi Tý có thể phức tạp bởi vì họ thích tham gia vào mọi vấn đề trong đời sống. Họ sống sâu sắc và tình cảm, nên rất khó từ bỏ các điều liên quan đến cảm xúc, kể cả người yêu cũ.Người tuổi Tý là những doanh nhân giỏi. Họ có một tình yêu mãnh liệt đối với tiền bạc. Họ rất quan tâm người lao động, và công bằng trong mọi hoàn cảnh. Người tuổi Tý tiết kiệm và hay tận dụng các đồ vật có khả năng tái chế; thích kiếm lợi, sự hào phóng chỉ dành cho những người họ yêu thương. Họ có thể chi tiêu một cách phi lý cho con cái của mình.
Người tuổi Tý là một bậc thầy trong việc nghiên cứu và tìm ra bí mật của người khác. Họ không ngần ngại sử dụng bất kỳ thông tin nào mà họ khám phá được để tạo lợi thế cho mình, ngay cả khi những thông tin đó có thể là những tin đồn khủng khiếp.
Người tuổi Tý thường tỏ ra khá dè dặt. Họ có xu hướng che giấu cảm xúc mạnh mẽ. Khi buồn họ thường hay lo lắng, làm quá vấn đề.
Người tuổi Tý ghét trễ hẹn, sự lãng phí, lười biếng, và thất hứa.
• Ưu điểm: Thẳng thắn, có sức lôi cuốn, tỉ mỉ, thông minh, hòa đồng, nhanh nhạy, giỏi ngoại giao.
• Nhược điểm: Rườm rà, ích kỷ, tính toán, cố chấp, tham lam, hám lợi.
Tính cách người tuổi Tý
Theo quan niệm của người phương Tây, chuột là loài phá hoại và hôi hám. Nhưng người phương Đông lại coi chuột là biểu tượng cho sự tích lũy và cho sức khỏe. Đối với người Trung Quốc và Nhật Bản thì loài vật này chính là biểu tượng cho sự may mắn và giàu có.Người tuổi Tý có khả năng lãnh đạo, đây là đặc điểm trời sinh. Do đứng đầu trong 12 con giáp nên người tuổi Tý luôn muốn mình đứng đầu trong mọi cuộc chơi, là người tiên phong trong mọi hoạt động, và là người ra lệnh ở mọi nơi. Với bản tính hiếu động và tò mò, họ luôn suy nghĩ không ngừng, sống thiên về lý trí. Thông minh, lanh lợi là những gì ta thường thấy ở những người thuộc cung mệnh này.
Người Trung Hoa thường nói rằng ngay cả những lúc khan hiếm, bằng cách này hay cách khác, chuột vẫn có thể tìm ra những kho ngũ cốc ngon lành. Vậy thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, loài sinh vật nhanh nhạy này sẽ là kẻ sống sót cuối cùng trong 12 con giáp.
Người tuổi Tý luôn muốn đương đầu với thử thách vì bản năng của họ là muốn trải nghiệm phiêu lưu mạo hiểm, tận hưởng cảm giác ớn lạnh giữa bờ vực sống và chết. Đi du lịch nước ngoài là niềm vui thú của họ. Tuy thế, nguồn động lực ẩn trong cuộc sống của những ai thuộc con giáp này chính là quyền lực và tiền bạc. Với óc sáng tạo phong phú, người tuổi Tý được biết bởi sự thông thái. Sự lặp lại của công việc thường nhật sẽ khiến họ dễ rơi vào cảm giác chán nản, vì thế họ thích hợp với những ngành nghề kích thích trí óc và có điều kiện làm việc linh động. Họ không mấy hứng thú với công việc bàn giấy tám tiếng một ngày bởi lẽ họ cần khoảng không và sự linh hoạt phù hợp khả năng của mình. Thực vậy, những người tuổi Tý thường thực hiện rất tốt vai trò lãnh đạo, vị trí này cho phép họ có được sự tự do khi sử dụng cả sáu giác quan trong việc xử lý tình huống, hướng tới cơ hội và tránh xa những rắc rối, nguy hại tiềm ẩn. Họ luôn là người đưa ra lời khuyên đáng giá, sắc sảo trong lĩnh vực tài chính, và thách thức những trò thể thao. Dù trong bất kỳ công việc nào, họ luôn mang lại luồng gió mới và sự sáng suốt, thấu đáo trong công việc của chính họ.Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được mọi người yêu mến hệt như chú chuột Mickey do Disney sáng tạo ra.
Người tuổi Tý dễ gần, cần cù, tiết kiệm. Bề ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng ít lời, nghiêm túc, nhưng trên thực tế không phải thế. Thực ra, người tuổi Tý rất dễ bị kích động, song lại có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân tại sao người tuổi Tý được đánh giá cao và có nhiều bạn bè. Hơn nữa họ có trái tim sôi nổi, vui vẻ, lạc quan, dễ gần, dễ mến, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, hội hè, những nơi đông vui náo nhiệt và tham gia vào những tổ chức khác với nhóm mình. Họ rất quý trọng các mối quan hệ đã có. Theo thói quen, bạn luôn có thể tìm thấy người tuổi Tý trong nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Người tuổi Tý thích tham dự vào mọi chuyện và luôn tỏ ra rất thân thiện.
Cũng có một số ít người tuổi Tý thích ca cẩm, cằn nhằn. Người tuổi Tý vốn tích cực và chăm chỉ, nếu họ giận dữ thì chủ yếu là do sự lười nhác và lãng phí của người khác. Họ còn là người luôn ra sức kiềm chế việc biểu lộ tình cảm ra ngoài cho nên khi nào bạn thấy họ nổi nóng hay vô lễ thì hẳn là lúc họ đang rất buồn bực. Người tuổi Tý thích phê phán, châm biếm người khác, đôi lúc thành nhiều lời.
Người tuổi Tý rất trân trọng mối quan hệ bạn bè, nếu bạn phát hiện họ gắn bó với cuộc sống của ai đó, thì chính là vì hễ có tình cảm tốt với người nào đó, họ sẽ rất khó thoát ra. Tuy nhiên, người ta không thể biết đích xác lập trường của người tuổi Tý. Mức độ tình yêu của người tuổi Tý chỉ có thể xếp sau sự nhạy bén và bản tính thích tiền. Phòng của người tuổi Tý cất đầy quà kỷ niệm, lòng người tuổi Tý ẩn chứa đủ chuyện vui buồn đã qua.
Trí nhớ của người tuổi Tý rất tốt, họ là những người cực kỳ thích đặt câu hỏi, kiến giải cao siêu. Người tuổi Tý hầu như hiểu rõ từng người xung quanh, từng chuyện nhỏ, ghi nhớtừng con người, từng sự kiện xung quanh họ và lấy đó làm sở thích. Họ thích đặt câu hỏi và tự trả lời cho câu hỏi đó, đây cũng là một thú vui trong cuộc sống của họ. Bởi vậy, nếu người tuổi Tý có trở thành một nhà báo, nhà văn xuất sắc thì cũng chẳng ai kinh ngạc.
Người sinh vào năm Tý bất luận làm việc gì cũng đều thành công. Vì họ biết tùy cơ ứng biến giống như một chú chuột, có khả năng vượt qua mọi khó khăn, không sờn bước trước hiểm nguy. Vì người tuổi Tý bình tĩnh, tỉnh táo và nhạy bén, sắc sảo, tầm nhìn xa và sự mẫn cảm trước các cuộc làm ăn nên hoạn nạn chỉ khiến trí tuệ của họ thêm xuất chúng.
Xin đừng bao giờ lo lắng cho sự an toàn của người tuổi Tý vì trước khi thực hiện một cuộc giao dịch, họ đã tính toán đường lui từ lâu – ngộ nhỡ có gì bất trắc xảy ra, họ sẽ nhanh chóng và kịp thời rút chân. Với bản năng tự vệ, người tuổi Tý thường lựa chọn phương án ít mạo hiểm nhất, nếu bạn muốn thoát khỏi rắc rối một cách nhanh chóng, hãy tuân thủ theo phương châm của người tuổi Tý.
Ðặc tính của loài chuột là dễ thích nghi nên người tuổi Tý làm bất cứ nghề gì, việc gì cũng đều gặt hái được những thành quả nhất định. Họ có khả năng khắc phục khó khăn, sáng tạo, tuỳ cơ ứng biến. Họ là người có trực giác bén nhạy, nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh, buôn bán. Nhưng họ có một điểm yếu là quá tham công tiếc việc nên dễ dẫn tới tình trạng suy nhược về sức khoẻ.
Tham vọng quá lớn chính là hòn đá cản đường đối với người tuổi Tý. Người tuổi Tý muốn làm được thật nhiều việc trong cùng một lúc, khiến sức khỏe suy giảm, khó tập trung. Nếu người tuổi Tý có thể phát huy sở trường, hạn chế sở đoản và kiên trì hoàn thành sự nghiệp của mình, thì sau cùng người tuổi Tý sẽ trở thành giàu có, điều này giống như gom góp tiền bạc vậy.Tuy người tuổi Tý tiềm tàng khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà làm việc có chừng có mực, nhưng vì họ chẳng khi nào chịu bỏ qua cơ hội mặc cả và làm một vụ “giao dịch ngon lành”, nên thường khó đưa ra được phán đoán chính xác, kết quả khiến bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn. Nếu như người tuổi Tý kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Trong cuộc đời, trước khi ngộ ra tham lam hại nhiều lợi ít, ít nhất người tuổi Tý cũng gặp phải vấp ngã về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên muốn tìm một người tuổi Tý nghèo khó thì quả chẳng dễ chút nào.
Người tuổi Tý bộc trực, thành thật nhưng mọi cử chỉ, lời nói của họ đều khiến ta có cảm giác đó là người cẩn thận, chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, không cho ai bất cứ thứ gì trừ phi đó là người họ rất quý mến. Nếu như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật rất quý giá, thì bạn chắc chắn là người rất quan trọng với họ.Người lãnh đạo tuổi Tý luôn quan tâm đến nhân viên của mình, xem nhân viên làm việc có hăng say không, có ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý hay không. Khi nhân viên của họ ốm đau, bệnh tật, họ sẽ ân cần thăm hỏi, coi vấn đề của nhân viên như chuyện của mình và tìm cách giải quyết. Chỉ cần khi nói đến chuyện tăng lương hoặc giảm giờ nghỉ cho nhân viên mà đáng lí ra nhân viên phải được hưởng từ lâu rồi, người tuổi Tý kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời sẽ vô cùng thuận lợi. Muốn ký kết hợp đồng với người tuổi Tý thì bạn phải bàn bạc, đàm phán nhiều lần mới có thể đi đến thỏa thuận. Dưới quyền một ông chủ tuổi Tý, không nhân viên nào có thể trễ nải hoặc trốn việc được.
Vì người tuổi Tý là người rất chăm chỉ và tiết kiệm nên họ không ưa những kẻ lười biếng và hoang phí. Khi mua bán, họ hay “cò kè bớt một thêm hai”. Người tuổi Tý cũng thích làm đẹp, đầu tư cho bản thân nhưng trong khuôn khổ cho phép.
Bản tính người tuổi Tý là luôn giữ kín bí mật của mình, song họ lại là chuyên gia trong lĩnh vực “khai phá” bí mật của người khác. Người tuổi Tý sử dụng những tin tức ra sức thu lượm được ấy, dồn người khác vào chỗ bí và nắm bắt những kẽ hở để hỏi cho bằng ra. Tóm lại họ không hề bỏ qua bất kỳ một cơ hội thăm dò tin tức nào dù là nhỏ nhất, chuyện gì cũng muốn xen vào.
Người tuổi Tý là một người giàu tình cảm, nên họ không chỉ thương con hết mực mà còn kính yêu các bậc trưởng bối của mình. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm nom chu đáo của con mình. Người tuổi Tý luôn kính trên nhường dưới, luôn quan tâm chăm sóc trẻ nhỏ và luôn tin tưởng những người trên mình. Một người con tuổi Tý luôn đáp ứng những mong muốn và khoan dung trước những sai lầm của cha mẹ. Một người chồng tuổi Tý rất chung thuỷ và thích làm những việc giúp đỡ vợ, con trong gia đình.Người nữ tuổi Tý luôn khiến bạn ngạc nhiên vì tính chi ly, tiết kiệm, đôi lúc hà tiện của họ. Họ mua – bán đồ secondhand, chia một bữa cơm thành nhiều bữa nhỏ, và hết sức hạn chế chi tiêu gia đình, cho đến khi người nhà không chịu nổi mới thôi. Với bọn trẻ, nữ tuổi Tý cũng áp dụng biện pháp tương tự, nhưng nếu như thực sự cần dùng đến tiền, nữ tuổi Tý sẽ chẳng hề keo kiệt. Nữ
Tuổi Tý là một người vợ đảm đang, giúp đỡ chồng phát triển sự nghiệp, thay anh coi sóc gia đình. Nữ tuổi Tý sẽ đưa con cái đi học piano, múa ba lê… Họ cũng là những người có thể gánh vác công việc xã hội, giúp gia đình tháo gỡ những việc phức tạp, rối rắm.

I. Những nét chung về người tuổi Tý
II. Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Tý với các tuổi khác
III. Tổng quan tuổi Tý năm Canh Tý 2020
IV. Tử vi tuổi Tý 2020 theo từng tuổi chi tiết
V. Tổng quan tử vi tháng của tuổi Tý năm 2020
VI. Hóa giải theo phong thủy phi tinh năm 2020

avatar
  Subscribe  
Notify of