Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khi Lòng Muốn Buông Xuôi

Có những lúc cuộc sống không như ta mong chờ, có những lúc cuộc sống làm bạn quá mệt mỏi nhiều lúc muốn buông xuôi đi tất cả mặc kệ đời. Nhưng nghĩ lại rồi phải cố gắng, cố gắng cho cuộc sống hàng ngày được tốt đẹp hơn… chưa lúc nào là phải hết suy nghĩ. Cuộc sống là vậy, phải cố gắng vượt qua khó khăn, và ngay bên dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống khi lòng muốn buông xuôi mà chúng tôi muốn dành tặng các bạn, hi vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể lấy lại niềm tin cho bản thân.

Những câu nói hay về cuộc sống khi cõi lòng trĩu nặng

1. …Tiền, nếu ta nắm chặt thì nó tự tan. …Ngày xưa có một ông cụ thích tích trữ tiền bạc, năm này qua tháng nọ được một món tiền to, ông cất trong chiếc áo cũ nhàu nát vì nghĩ rằng không ai chú ý đến nó. Một ngày nọ, bà vợ dọn dẹp thấy cái áo cũ quá bèn đem đốt chung với đồ đạc cũ. Đến khi ông lão nhận ra thì tất cả đều đã cháy rụi. …Vì thế, hãy tập cho đi những thứ của mình có, đừng nắm giữ bất cứ thứ gì. Không có gì là mãi mãi thuộc về ta cả.

2. Con người đều có hai mặt. Vấn đề họ chọn mặt nào để sống, mặt nào để dấu đi. Họ không sống với một bộ mặt mãi mãi, đôi lúc họ cần phải sử dụng bộ mặt còn lại để vượt qua một số chuyện hoặc đơn giản là để sống tiếp.

3. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. -Tôi không dám than mệt vì tôi không có thành tích gì. – Tôi không dám lười biếng vì tôi còn muốn tồn tại. – Tôi có thể buông bỏ những lựa chọn, nhưng không thể lựa chọn buông xuôi. – Cho nên kiên cường chiến đấu là lựa chọn duy nhất của tôi.

4. Có những ngày buồn chán chẳng muốn làm gì. Mọi chuyện cứ để nó trôi theo dòng chảy thời gian, tới đâu thì tới, chẳng buồn để tâm.

5. Chúng ta càng trưởng thành càng thấu hiểu, trong tình yêu có hạnh phúc và có đau thương, có niềm vui ắt cũng có nỗi buồn, nhưng chỉ không có thứ gọi là “một đời” mà chỉ có thứ gọi là “một thời” vậy thôi.

7. Tôi biết những lời nói của tôi chẳng thay đổi gì cho hiện tại, những hành động, suy nghĩ và mục tiêu sẽ giúp tôi trong tương lai.

8. Không ai có một cuộc sống hoàn hảo, tuy nhiên đến cuối cùng mỗi người vẫn có cái kết hợp lí cho chính bản thân mình.”

9. Khi cảm thấy mình không còn khả năng để thay đổi hoàn cảnh nữa, đó là lúc bị thử thách để thay đổi chính bản thân mình.

10. Đừng bao giờ dựa dẫm vào người khác. Khi trời tối, cả chiếc bóng của bạn cũng bỏ rơi bạn.

 

11. Bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa đích thực của cuộc sống khi bạn sống hết mình, và biết cách tận hưởng những niềm vui.

12. Những gì thuộc về mình thì mình nên cho đi một cách tự nhiên nhất, rồi những gì của mình đã cho đi thì sẽ đến lại một cách hiển nhiên nhất.
Chẳng có gì là mãi mãi, và cũng chẳng có gì trường tồn. Hãy cho đi những gì qúy giá nhất, phải có lòng vị tha, và sự thấu hiểu..cho dù sóng gió, gian nan, thử thách và bể khổ như thế nào thì tấm lòng chung thủy sẽ ở cùng ta đi hết đoạn đường dài trong cuộc sống và tương lai.

13. Là ngày ta thấy nỗi cô đơn cũng thật đẹp, có thể làm những việc mình thích mà không bận tâm đến suy nghĩ của người đi cùng, cũng không ai có thể làm tim mình đau, cô đơn nhưng vẫn kiêu hãnh”.

14. Danh dự cũng giống như viên đá quý, chỉ một vết nhỏ cũng làm mờ ánh lấp lánh của nó và làm giảm toàn bộ giá trị của nó….Hãy coi trọng danh dự của bản thân!

15. Nếu không điều khiển được lòng say mê của mình, mọi thứ đều có thể đi quá giới hạn. Lòng say mê không được kiểm soát sẽ biến thành sự si mê, dẫn lối con người ta vào những điều không lành…

16. Tự làm ra tiền để thành người có ích cho xã hội. Tự chăm sóc lấy mình để người khác trân trọng và yêu thương mình hơn, và hạnh phúc chính mình tự tạo ra chứ ko ai mang đến.

17. Người hay cười là người luôn có niềm tin vào cuộc sống, nếu chỉ gượng cười thì sẽ sẽ thấy net buồn trong đôi mắt của họ, càng cố giấu càng thấy rõ.

18. Nỗi đau ngấm ngầm thấu nội tâm về thể xác lẫn tinh thần mà không ai biết nỗi đau nhưng vẫn cười thật tươi để che đậy lỗi đau thương.

Những cau noi hay về cuộc sống khi bạn muốn buông lơi tất cả

 

19. Khi con người gặm nhấm đến tột cùng của nỗi đau bạn sẽ làm đc điều đó .sẽ buông bỏ đc 1 cách bình thản…không gì là không thể. Tin tôi đi. Người tốt sẽ không làm bạn đau và người khiến bạn đau không đáng để bạn phải tiếc…

20. Bởi vì… hoàn cảnh thay đổi một cách đột ngột. Những người thân yêu quay lưng không 1 ai hiểu và động viên. Khi bình tĩnh trở lại họ mới nhận ra rằng không phải chỉ sống riêng cho bản thân mình. Mà còn phải sống vì con và cha mẹ nên phải cố vượt qua, thế thôi…

21. Từ đâu con người chúng ta khổ? cũng tại gì, chúng ta phân biệt. Đẳng cấp sang hèn mà ra,,nhưng mọi người hãy yên tâm, cái khó khăn nào cũng qua. Không có khoảng cách nào mà không khéo lại gần được.

22. Bỏ cuộc là lúc tâm trạng mệt mỏi chán nản bi quan còn tâm trang tự tin và bình tĩnh thì sẽ vượt qua dù khó khăn đến mấy.

23. Cái giá của sự giả dối không tồn tại lâu dài ,giá trị của cuộc sống đơn giản chỉ là bạn sống thật lòng để nhận được những điều tử tế.

24. Con đường bạn bước bao la và bất tận, bạn nhìn lên sẽ thấy thênh thang rộng mở, nếu như bạn bước với cái tâm không từ ái thì nó bỗng dưng nhỏ hẹp và u tịch chính là bạn…

25. Một con đường đâu thể nào mà bằng phẳng như thế này mà nó còn có những ngả rẻ trong cuộc đời khi mà ta cảm thấy lạc đường thì ta phải rẻ sang ngả khác cho đúng cứ cố chấp đi hoài ắc sẽ tới địa ngục mà thôi hoặc là đổi thừa cho đó là con đường mình đã chọn đây là câu nói để an ủi bản thân mình mà thôi.

26. Không ai trên đời này mà không có lỗi lầm có những thứ bỏ qua được cũng còn tuỳ theo lòng độ lượng mà cân nhắc ở trong hoàn cảnh biết sửa đổi để trở nên hoàn thiện hơn bạn đã phạm một lỗi mà sai nhiều lần không thể cải thiện được thì trong mắt người khác bạn thật sự mất đi uy tín niềm tin của người thân trước tiên và người đời cười chê cho nên trước khi làm việc gì đó hãy cẩn trọng lời nói và hành động của mình để bản thân có được một chút giá trị một lối sống đạo đức và văn minh.

27. Có những lỗi lầm có thể bỏ qua. Có những lỗi lầm nếu như mình bỏ qua thì giống như mình đào một cái lỗ rồi tự mình nhảy xuống đó. Chôn vùi những ngày tháng còn lại của cuộc đời mình mà thôi.

28. Buồn…vui…là cảm xúc, bản năng của mỗi con người phải không ạ? Nhưng nếu mình cứ mỉm cười.. vui vẻ, sống lạc quan và biết buông bỏ những gánh nặng với những điều không vui thì chắc hẳn “Chúng ta” sẽ thấy cuộc đời tươi..đẹp hơn phải không.

29. Có những kẻ trong lòng ghét mình mà bên ngoài thì cứ vui vẻ bình thường rồi dùng kế hoạch đặt điều dễ hạ nhân phẩm của mình. Chạy đằng trời cũng không tránh khỏi. Mình phải im lặng thôi.

30. Con người luôn phải sống hai mặt cái åo luôn thật nhiều hơn khi lớn tuổi ta càng thấy buồn tẻ bởi không còn trẻ nữa để sống trong náo nhiệt chịu đựng được giả dối.

31. Càng lớn càng già ta nhận ra chính mình về vi lượng chất lượng và nhất là sự độ lượng ở mình đã được chưa ? Từ bi lượng đạt nhiều hay ích , phước huệ có hay không ?
Xét mình là đủ ,, còn bạn bè đâu là gì …..

32. Trong cuộc sống cho dù có bôn ba chân trời góc biển cũng phải có một nơi để đi về, vì nơi đó là cuộc sống là tất cả nơi ấy là Gia đình và bạn bè và người thân ,,,,

*************

Hãy cố giữ lấy những gì mình đang có trong cuộc sống các bạn nhé, và biết trân trọng mọi thứ xung quanh thì có thể cuộc sống mới tươi đẹp hơn với bạn. Hy vọng, qua những câu danh ngôn cuộc sống và những câu nói hay về cuộc sống buồn khi lòng muốn buông xuôi ở trên sẽ giúp bạn tìm lại tinh thần và bước tiếp trên chuỗi ngày dài khó khăn nhé !