5 cuốn self-help book được đọc nhiều nhất 2020 mà bạn không nên bỏ qua

Có lẽ vì Covid-19 mà dường như chúng ta có nhiều thời gian ở nhà hơn, nhiều thời gian dành cho sở thích của mình hơn. Nếu bạn cảm thấy chán nản và không biết phải làm gì thì hãy tìm kiếm các cuốn sách dưới đây để vừa không lãng phí thời gian mà chúng ta lại còn học được những bài học về kĩ năng sống hiệu quả, bởi đây là những cuốn sách được tìm kiếm và đọc nhiều nhất trong thời gian vừa qua đó. Bây giờ mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 cuốn sách được đọc nhiều nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nào let’s check it out!!!

Contents

1.Những kẻ xuất chúng – Malcolm Gladwell

Một cuốn sách hoàn toàn xứng đáng để bạn nên đọc và chắc chắn bạn sẽ phải  suy ngẫm rất nhiều. Với cách viết sắc sảo và đưa ra những nhận định về quy luật xã hội tưởng chừng như rất bình dị mà lại rất sâu sắc vô cùng.Những nhận định mà có thể  giúp các bậc làm cha mẹ tiên đoán khả năng tương lai của con cái và những gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu cho con cái hoặc chính bản thân bạn.

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”. Hãy tìm đến cuốn sách và tìm đến Malcolm Gladwell- người từng được Tạp chí Times bầu chọn là một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới và cảm nhận nhé. 

Xem Thêm  Top những cuốn self-help book mà tuổi trẻ không thể bỏ qua

2. Nghệ thuật truyền đạt – Keiichi Sasaki 

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc giao tiếp , bạn thấy mình giao tiếp chưa được hiệu quả thì cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề về giao tiếp đó. Tác giả đem đến cho bạn những bước những gợi ý cực kỳ đơn giản mà vẫn rất hiệu quả để đi từ số không tròn trĩnh lên một tầm cao mới trong giao tiếp.

“Nếu bạn nghĩ mình là người kém ăn nói, thường gặp khó khăn trong việc diễn đạt chính xác mọi suy nghĩ. Nếu bạn tưởng giao tiếp tốt là năng lực bẩm sinh, người  bình thường không thích cách nào rèn luyện hay học tập được. Và nếu bạn cho rằng tạo nên ngôn từ cảm động lay động lòng người là việc vô cùng khó khăn, bạn không bao giờ làm nổi thì bạn đã lầm!”. Hãy đọc cuốn sách này và bạn sẽ thấy nhiều điều khác biệt.

3. Làm chủ nghịch cảnh- Bobby Bones

  “Từ một cậu bé bất hạnh, tôi đã thành công như thế nào?” sẽ là câu chuyện thú vị, truyền cảm hứng đến nhiều người. Cuộc sống vốn dĩ là một chuỗi dài những thử thách , những gian truân , những vấp ngã và những khó khăn. Nhưng cái đáng sợ không phải là con ác quỷ của khó khăn thử thách mà là con ác quỷ sợ hãi, của thiếu ý chí, chính nó mới là con ác quỷ hủy hoại bản thân ta. 

Xem Thêm  [Review sách] Phụ nữ hiểu biết sẽ có cuộc sống đẳng cấp hơn

Qua cuốn sách, tác giả đã đem lại cho ta một nguồn sức mạnh vô cùng to lớn để phá tan những khó khăn, thử thách và để chúng ta trưởng thành. Đôi khi trong tình cảnh khó khăn như vậy chúng ta lại nhận được tình yêu thương từ những người mà bạn không ngờ tới. Tôi tin đây là một cuốn sách không thể bỏ lỡ được.

4. Tầm nhìn hạn hẹp bắt chẹt tư duy-  Tác giả Tomohiro Toda

Cuộc sống không ngừng thay đổi có nhiều cái mới xuất hiện hơn nhưng vẫn còn những giá trị câu ca dao, tục ngữ hay là những câu chuyện ngụ ngôn, ẩn sâu trong đó là bài học về lẽ sống, về cách ứng xử. Nhưng liệu trong xã hội bây giờ những câu chuyện ấy có còn phù hợp nữa không???

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời.Bắt chẹt tư duy là góc nhìn mới của tác giả cùng lối suy nghĩ phản biện đối với mối liên hệ giữa cái cũ và cái mới, sự trừu tượng và cụ thể của đời thực bạn sẽ nhận ra và học được nhiều điều thú vụ để phát triển tư duy và phát hiện những tiềm năng ẩn sâu trong bản thân mình và biết cách khai thác những tiềm năng ấy một cách hiệu quả nhất. 

5.Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình 

Đây là một cuốn sách mà các bạn nữ nên đọc dù chỉ là một lần  bởi nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức và kĩ năng rất gần gũi và hiệu quả.Cuốn sách mới nhất này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Xem Thêm  [ Review sách ] Bạn Thật Sự Có Tài!

Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận