[ Review sách] Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Kẻ thành công phải biết lắng nghe với bí mật của việc chinh phục mọi người do tác giả Mark Goulston – một trong những chuyên gia tâm thần học hàng đầu nước Mỹ, nhà tư vấn, chuyên gia về kinh doanh nên chắc chắn những điểu trên đã được chứng minh qua kinh nghiệm của tác giả.
Từng trường hợp đều có cơ sở khoa học để chúng ta có thể chinh phục bất kỳ ai, bao gồm cả những người hay giận giữ, cáu gắt và cũng là một nghệ thuật để chúng ta có thể thấu hiểu những người xung quanh mình. Nếu bạn là người hay gặp khó khăn khúc mắc trong những mối quan hệ, có thể là do cách cư xử không đúng cách hay là do bạn chưa thật sự thấu hiểu tâm trạng của họ. Cuốn sách trên chính là nguồn tư liệu hay cũng chính là cách tốt nhất để cứu chữa cho những mối quan hệ đó.
Nếu các bạn đã từng tiếp xúc hay đọc đến những tác phẩm tâm lí học kinh điển như “Đắc nhân tâm” của Dale canergie hay vô vàn tác phẩm khác có chung nội dung thì chắc hẳn không còn xa lạ với đề tài này . “Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe” không chỉ dừng ở những phương pháp mà còn nhấn mạnh vào các quy tắc hành xử giúp ta có thể thay đổi hành vi , bỏ đi những thói quen xấu , tạo dựng nên một thói quen mới làm tiền đề cho sự thành công.Có thể coi mặc dù cùng một tư tưởng về xây dựng thói quen ứng xử như Đắc nhân tâm nhưng với sự chi tiết, những nguyên tắc hành xử cụ thể thì có thể coi đây là chương mở rộng của cuốn sách trên.

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Đặt mua sách  Đặt mua sách newshop  Đặt mua sách fahasha


Sách gồm nhiều chương ,trong đó có 9 quy tắc căn bản kết nối với mọi người:

1.Chuyển từ bất ổn sang bình tâm

Khi bạn hay ai đó gặp phải trở ngại hay cú vấp mạnh trong cuộc đời hay sự nghiệp , chắc hẳn hoang mang và trốn tránh nó đều là những hành động đầu tiên xảy ra. Điều đó chẳng giúp sự việc khá hơn mà còn be bét thêm bội phần..Một người thông minh và có thể nhanh chóng đưa phản ứng sợ hãi vào tầm kiểm soát .Không phải họ không sợ hãi mà thay vì đỡ đẫn ra trước tình huống đó thì họ lại lập tức hành động. Với sự hướng dẫn chi tiết của Mark chắc chắn các bạn sẽ thành công để nắm bắt cảm xúc của mình và tìm cách tốt nhất giải quyết vấn đề.

2.Chỉnh đốn bản thân để lắng nghe

Một người hay nói chưa hẳn đã biết nói.Nói nhiều đôi khi còn khiến người khác chán ghét ,thậm chí tránh xa, bởi câu nói không đáp ứng được nhu cầu và mục đích nghe thực sự của họ.

Từ bây giờ nếu bạn thật sự muốn kết nối với mọi người, hãy suy nghĩ về những gì bạn đang nghĩ. Hãy chỉnh đốn lại cách suy nghĩ của mình trong việc đánh giá một người nào đó, hãy lắng nghe và khai mở tâm trí để có thể hiểu cách hành xử của người khác, bởi ẩn sâu bên trong mỗi cách hành xử là một câu chuyện nào đó mà chúng ta không hề hay biết.

3.Mang lại cảm giác “được thấu hiểu” cho người khác

Khiến một ai đó “cảm thấy được thấu hiểu” chỉ đơn thuần là đặt bản thân bạn vào hoàn cảnh của người ấy. Và bạn hãy nên nhớ một điều là mỗi con người là một con người thực sự, bất kỳ ai cũng đều sợ hãi, âu lo và khát khao được thấu cảm.

3.Hãy chăm chú lắng nghe hơn là tỏ vẻ khoa mẽ hay ho

Chắc hẳn bạn đã một lần ngán ngầm với câu chuyện mà bạn mình đang kể. Họ chỉ tập trung vào chính họ rồi cho rằng câu chuyện của họ rất cuốn hút nhưng họ đã nhầm .Nếu bạn là người nói thì có lẽ bạn nên nói ít đivà việc của bạn là hãy hành xử cho đúng, cho phù hợp và một điều căncốt là “Tạm im lặng đã. Chỉ lắng nghe thôi”.

5.Mang lại cảm giác “có giá trị” cho người khác

Coi thường ai đó khi nói chuyện là điều vô cùng tai hại, nó làm cho người nghe khó chịu và đôi khi là phớt lờ những điều bạn nói. Hãy ứng xử với họ thật tôn trọng, cho họ thấy rằng bạn cần họ hơn bất cứ ai, để họ thấy rằng họ rất quạn trọng với bạn. Đó cũng là một cách đáp ứng một nhu cầu tâm lí mà ai cũng có.Vì khi bạn làm thỏa mãn mong muốn lớn nhất của họ, bạn sẽ nhận được cái mà bạn mong muốn.

6.Giúp người khác buông xả cả về cảm xúc lẫn tâm lý

Ít nhất một lần bạn đã từng tiếp xúc với một người đang trong tình trạng căng thẳng, khốn quẫn, và cách chúng ta thường làm là cố gắng tiếp cận họ nhưng không hề biết nó lại chồng chất thêm căng thẳng cho họ. Hãy giúp họ buông xả, tạo một cầu nối giữa bạn và người ấy .

7.Hãy bỏ lại những bất đồng ngoài cửa

Bất đồng luôn mang theo sự kết thúc tồi tệ. Nó ngăn cản bạn tiếp cận với ai đó và ngược lại. Nếu nó xảy ra hãy cũng người kia giải quyết và hơn ai hết chính bạn phải là người tìm ra nguyên nhân của sự bất đồng đó, cố gắng thay đổi để chí ít xoa dịu nó.

8. Khi tất thảy dường như đã mất, hãy chìa cổ bạn ra

Đa số mọi người đều không muốn để lộ ra điểm yếu kém của mình, họ thường che đậy và giấu giếm. Bạn hãy nhớ, khi bạn thể hiện cảm xúc dễ bị tổn thương của mình ra bên ngoài, người khác sẽ lập tức phản chiếu lại những cảm xúc thật của bạn. Và họ có khi còn cảm nhận được sự tồi tệ đó như thế nào và giúp bạn chấm dứt tình trạng đó.

9.Tránh xa khỏi những con người độc hại

Khi gặp những con người bất hảo theo những cách mà tác giả đưa ra, để bảo vệ chính bạn.
Một người độc hại thể là kẻ cướp mất lòng tự trọng, phẩm cách và hủy hoại điều căn cốt làm nên bản thân bạn – Lilian glass

Đặt mua sách  Đặt mua sách newshop  Đặt mua sách fahasha


Lắng nghe đúng cách là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công, với chín quy tắc này bạn chỉ cần nắm vững và áp dụng trong cuộc sống của mình. Thì bạn có thể tự tin cải thiện các mối quan hệ cũ, cũng như đem lại nhữngmối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments